พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พบศพแล้ว ! 2 ชาวเกาหลี รถกอล์ฟชนตกแม่น้ำน่าน

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 09:41 น.

Views

จากกรณีนายแซอุงฮา อายุ 76 ปี และนายจุนยงชอง อายุ 68 ปี สองนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ประสบอุบัติเหตุขับรถกอล์ฟชนท้ายกัน จนตกลงไปในแม่น้ำน่านและสูญหายไปเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดภายในสนามกอล์ฟรีสอร์ทแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 3 ตำบลศรีภิรมย์ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชกาจังหวัดพิษณุโลก ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา พร้อมส่งนักประดาน้ำกว่า 50 นาย ค้นหาทั้งวันทั้งคืน แต่ก็ยังไม่พบ

กระทั่งเมื่อวาน ทีมค้นหาจึงปรับแผนการค้นหาใหม่ โดยทางกองทัพภาคที่ 3 ได้ส่งเรือท้องแบนขับวนเป็นวงกลมเพื่อตีน้ำด้านล่าง เพราะคาดว่าร่างของทั้ง 2 คนอาจจะติดกับวัชพืชใต้น้ำ กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้พบเสื้อยืดสีเขียวลอยอยู่บริเวณผิวน้ำ จึงขับเรือเข้าไปตรวจสอบพบเป็นร่างผู้เสียชีวิตจมน้ำรายแรกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2.5 กิโลเมตร ก่อนที่จะนำขึ้นเรือแล้วนำมาขึ้นโป๊ะข้ามฝาก ทราบชื่อต่อมาคือนายจุนยง ชอง อายุ 68 ปี ภายในตัวพบเงินไทย และเงินสกุลต่างชาติรวม 668,000 วอน

และเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ก็พบศพที่ 2 คือนายแซอุงฮา อายุ 76 ปี ซึ่งสภาพศพลอยคว่ำหน้าอยู่ในแม่น้ำน่าน บริเวณสะพานวงฆ้อง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเรือท้องแบนไปกู้ศพขึ้นมาบนฝั่ง และได้แจ้งให้ญาติและสถานฑูตเกาหลีทราบแล้ว พร้อมทั้งนำศพส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อพิสูจน์และมอบศพให้ญาติต่อไป

จากการสอบสวนของตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า นายจุนยงซอง อายุ 68 ปีเป็นผู้ขับรถกอล์ฟคันหลังที่พุ่งลงไปในแม่น้ำ ชนรถกอล์ฟของนายแซอุงฮา อายุ 76 ปี ที่จอดอยู่บนแพข้ามฝากอยู่ก่อนแล้ว จนกระเด็นตกน้ำแม่น้ำน่าน ซึ่งนายจุนยงซองได้กระโดดลงไปช่วยนายแซอุงฮาในแม่น้ำน่าน จนทำให้ทั้ง 2 คนจมลงไปในแม่น้ำน่าน กระทั่งเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าสลดใจดังกล่าว

Tag : พบศพแล้ว ! 2 ชาวเกาหลี รถกอล์ฟชนตกแม่น้ำน่าน