ตำรวจแถลงจับผู้ต้องหาหลอกลวงประชาชน 4 คดีใหญ่

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

คดีแรก ตำรวจจับกุม นางสาววัชราพร พลสันต์ และ นางสาวกรรณิการ์ พันธุ ถูกจับฐาน "ฉ้อโกงประชาชนและกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน" หลังร่วมกับพวก ซึ่งเป็นเน็ตไอดอลหน้าตาดี เปิด Facebook หลอกระดมเงินไปลงทุน อ้างให้ผลตอบแทนสูง แต่กลับไม่จ่าย ไม่คืนเงินที่ร่วมลงทุน และยังหลบหนีมีผู้เสียหายไม่น้อยกว่า 300 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน หลบหนีออกนอกประเทศ

ส่วนคดีที่ 2 จับกุมนายปริญญ์ โสภา ใช้สื่อโซเซียลหลอกลวง ว่าสามารถจัดหางานในประเทศออสเตรเลียได้ โดยสร้างโปรไฟล์ ว่าตนเองจบการศึกษาระดับปริญญาโท จากประเทศออสเตรเลีย และเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อจ่ายเงินค่าดำเนินการให้คนละ 22,500 - 140,000 บาท โดยมีผู้ถูกหลอกลวงกว่า 20 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 1,700,000 บาท

อีกคดี จับกุมแก๊งขอทานข้ามชาติชาวจีน โดยได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาบริเวณสะพานลอยหน้าห้างสรรพสินค้าและย่านชุมชนหลายแห่งในกรุงเทพมหานคร พร้อมกระป๋อง และเงินสดจำนวนหนึ่ง ในข้อหา "ทำการขอทาน" และ "เป็นบุคคลต่างด้าวเข้าและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด"

และคดีสุดท้ายเป็นการร่วมปราบปรามสื่อลามก โดยนำหมายศาลเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 18 จุด 12 จังหวัด ทั่วประเทศ เช่น เชียงใหม่, สิงห์บุรี, กาญจนบุรี, ภูเก็ต, ร้อยเอ็ด, ระยอง และกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายครอบครองสื่อลามก และบางส่วนอาจเข้าข่ายการค้ามนุษย์ พบพยานหลักฐาน 8 จุด โดยตรวจยึดวัตถุพยานทางอิเล็กทรอนิกส์ 25 ชิ้น และจับกุมผู้กระทำความผิด รวม 8 คน ไฟล์ภาพมากกว่า 100 ไฟล์

Tag : มิจฉาชีพ ฉ้อโกงประชาชน