พบศพชาวเกาหลี 2 คน ตกแม่น้ำน่านแล้ว จ.พิษณุโลก

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย จังหวัดพิษณุโลก ได้ระดมกำลังนักประดาน้ำ ลงดำน้ำในแม่น้ำน่าน พื้นที่หมู่ 3 ตำบลศรีภิรมย์ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก เพื่อทำการค้นหาศพของชาวเกาหลีจำนวน 2 คนคือ นายแซ อุง ฮา และ นายจุน ยง ซอง ที่ตกลงไปในแม่น้ำน่าน หลังจากรถกอล์ฟได้เกิดชนกัน บนแพที่ใช้บรรทุกรถกอล์ฟนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพของชาวเกาหลีแล้ว โดยศพแรกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ส่วนศพที่ 2 พบห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศพชาวเกาหลีส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง

ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดพิษณุโลก ได้เข้าตรวจในที่เกิดเหตุอีกครั้ง และกำชับให้เจ้าหน้าที่ป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพิษณุโลก ตรวจสอบแพอย่างละเอียด และหาแนวทางในการป้องกันเหตุในลักษณะดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ นายจุน ยง ซอง ได้ขับรถกอล์ฟชนกับรถกอล์ฟของ นายแซ อุง ฮา ที่จอดอยู่บนแพที่ใช้บรรทุกรถกอล์ฟ ทำให้ นายแซ อุง ฮา ตกลงไปในแม่น้ำน่าน นายจุง ยง ซอง ได้กระโดดลงไปในแม่น้ำน่าน เพื่อจะช่วยชีวิต นายแซ อุง ฮา แต่ทั้งคู่ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดจมหายไป