นักท่องเที่ยวเหนือ-อีสานสุดฟิน มีเหมยขาบต่อเนื่องเป็นวันที่ 5

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

นักท่องท่องเที่ยวต่างไปรอชมแสงแรกยามเช้า รับไออุ่นคลายหนาว ซึ่งต่างประทับใจกับภาพเบื้องหน้าที่สวยงาม หลังจากไปชมเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า ซึ่งเกิดขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น โดยกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 3 องศาเซลเซียส

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้เตรียมไม้ดอกเมืองหนาวนานาพันธุ์ อาทิ ดอกทิวลิปราชินี สีสันสดใส จัดแสดงเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับท่องเที่ยวได้เซลฟีกันอย่างจุใจ และยังมี คลาล่า ลิลลี่ ที่กำลังเบ่งบาน สีขาว เหลือง แดง และม่วง คาดว่าน่าถูกใจสำหรับกลุ่มคนหนุ่มสาว

ส่วนที่ดอยผาหม่น อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เกิดทะเลหมอกสวยงามท่ามกลาง อุณหภูมิ 8 องศาเซลเซียส เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว

ที่จังหวัดพิษณุโลก อุณหภูมิ 14 องศาเซลเซียส ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ลำคลอง ได้เห็นไอน้ำลอยขึ้นมากระทบแสงแรกของวันเป็นเสน่ห์ทางธรรมชาติ ที่สร้างความสดชื่นให้กับวันใหม่ ช่วงฤดูหนาว

ภาคอีสาน ที่จังหวัดสกลนคร บนยอดภูพาน วันนี้อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส และมีหมอกหนาในตอนเช้า ผู้ขับขี่ที่ใช้เส้นทางสายสกลนคร-สมเด็จ ช่วงเทือกเขาภูพาน ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากถนนคดเคี้ยว และมีหมอกลงจัด ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ  

ขณะที่ด่านชายแดนถาวรช่องสะงำ จังหวัดศรีสะเกษ มีชาวกัมพูชาจำนวนมากมารอข้ามแดนเข้าไปซื้อสินค้าที่ตลาดเมืองใหม่ช่องสะงำตั้งแต่เช้า เพื่อเลือกซื้ออาหารสดและเนื้อสัตว์กลับไปประกอบอาหารฉลองส่งท้ายปี

ส่วนที่เนินช้างศึก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของบ้านอีต่อง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางไปกางเต็นท์ ได้ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Tag : เหมยขาบวันที่5 เหมยขาบ