ญาติรับศพนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ตกแม่น้ำน่าน

วันที่ 28 ธ.ค. 2561 เวลา 01:15 น.

Views

หลังเกิดเหตุรถกอล์ฟชนกัน ทำให้นายแซ อุง ฮา และนายจุน ยงซอง นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ตกลงไปในแม่น้ำน่าน บริเวณหน้ารีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก กระทั่งช่วงเช้ามืดวันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จังหวัดพิษณุโลก ลงดำน้ำจนพบศพทั้ง 2 คน ห่างจากจุดเกิดเหตุ 500 เมตร และ 1 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำศพทั้ง 2 คน ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.พรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ และพยานแวดล้อม เพื่อรวบรวมเป็นข้อมูล และรอผลการชันสูตรจากโรงพยาบาล ใช้ประกอบในคดี

ขณะที่ญาติของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ทั้ง 2 คน เดินทางมาจากประเทศเกาหลีใต้ และติดต่อขอรับศพที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช ก่อนนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาทันที

ตัวแทนนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ นำโดยโปรกอล์ฟ ลี และโปรกอล์ฟ คิม ที่เดินทางมาตีกอล์ฟและท่องเที่ยวพร้อมกับคณะของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้เดินทางเข้าพบนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อขอบคุณที่จังหวัดพิษณุโลก ให้ความสำคัญและลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือตามหาร่างผู้เสียชีวิตจนพบภายใน

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก แสดงความเสียใจกับการสูญเสียนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ทั้ง 2 คน และมอบช่อดอกไม้เป็นกำลังใจให้ญาติผู้เสียชีวิต

หลังเกิดเหตุความสูญเสียขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จังหวัดพิษณุโลก เร่งหามาตรการแนวทางการป้องกันอุบัติเหตุ