สลดพ่อร่ำไห้ รถบรรทุกยางระเบิดชนขอบสะพาน ลูก-เมีย ร่วงดับต่อหน้า

วันที่ 29 ธ.ค. 2561 เวลา 16:30 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ บนสะพานภูมิพล 1 ที่เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะรถบรรทุกขับมาตามเส้นทาง กระทั่งเกิดเสียหลักพุ่งชนขอบสะพาน จนเศษปูนร่วงตกลงไปด้านล่าง เกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ราว 20.00 น. วานนี้ (28 ธ.ค.) หลังเกิดเหตุมีผู้กระเด็นตกลงมาจากรถบรรทุกเสียชีวิต 2 ศพ คือนางสุภาพร คันศิลา อายุ 36 ปี และเด็กหญิงอายุขวบเศษ ซึ่งเป็นภรรยาและลูกสาวของ นายไพรัช  เชื้ออาน อายุ 36  ปี คนขับรถบรรทุก หลังตั้งสติได้เขารีบลงมาที่ใต้สะพานภูมิพล บริเวณแยกเพชรหึงษ์ หน้าสวนสุขภาพคลองลัดโพธิ์ อำเภอพระประแดง  จังหวัดสมุทรปราการ โดยเขาได้รับบาดเจ็บและอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปลอบใจและปฐมพยาบาล

จากการสอบถามนายไพรัช ให้การทั้งน้ำตาว่าขับรถบรรทุกจากพระราม 2 จะมุ่งหน้าไปบางบอนเพื่อเร่งส่งงานให้ทันก่อนวันหยุดยาว และตั้งใจว่าจะพาลูกและภรรยากลับไปฉลองปีใหม่ที่บ้านเกิด แต่เมื่อขับมาถึงจุดดังกล่าว ยางล้อรถด้านหน้าเกิดระเบิด จึงเสียหลักพุ่งชนราวสะพาน ทำให้ภรรยาและลูกสาวที่นั่งฝั่งซ้ายกระเด็นออกทางกระจกหน้ารถ ร่างพลัดตกลงสู่ด้านล่างจนเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลัง และสอบปากคำคนขับอีกครั้งหลังจากได้สติมากกว่านี้ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากความประมาทหรือเกิดจากสาเหตุอะไรจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุสลดในครั้งนี้