News

รายงานพิเศษ : ครอบครัวร้องสื่อ! หลังพบพิรุธคดีลูกชายจมน้ำดับปริศนา เชื่อฆาตกรรมอำพราง

เป็นการเปิดใจของนางสาวอรวรรณ มณีโชติ ที่มั่นใจว่านายชาญวุฒิ ธูปหอม สามีที่เสียชีวิตอยู่ภายในคลอง หน้าองค์การบริการส่วนตำบลพันท้ายอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย แต่คาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรม ขณะที่ตำรวจ สภ.โคกขาม จังหวัดสมุทรสาคร กลับสรุปคดีว่าเป็นการฆ่าตัวตาย จึงอยากให้มีการสืบสวนคดีนี้ใหม่

ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าอีกว่า ตนและสามีได้ช่วยครอบครัวเปิดร้านอาหารย่านบางขุนเทียน ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นสามีมีอาการเครียดไม่ว่าจะเรื่องใดเป็นคนพูดจาเสียงดังโผงผาง โดยวันเกิดเหตุสามีได้ออกไปหาเพื่อนตามปกติ จนกระทั่งช่วง 01.00 น.มีคนตกปลาไปพบศพสามีเสียชีวิตอยู่ในคลอง
 
ขณะที่พ่อของนายชาญวุฒิระบุว่า คดีนี้ยังพบความผิดปกติหลายอย่างทั้งเงินสด 70,000 บาท โทรศัพท์มือถือหายไป และในรถกระบะที่ลูกชายขับในวันดังกล่าวก็พบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจาย ป้ายทะเบียนและกุญแจรถหายไป 
อีกทั้งบริเวณลำคอพบรอยเขียวช้ำลักษณะเหมือนถูกมือรัดจนขาดอากาศหายใจ ก่อนนำศพไปทิ้งเพื่ออำพรางคดี จึงเชื่อว่าเป็นการถูกฆาตกรรมอำพราง ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย 

แม้การเสียชีวิตจะผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว แต่ญาติยังเก็บศพนายชาญวุฒิไว้ที่วัดธรรมคณาราม ย่านบางขุนเทียน และจะเดินหน้าเรียกร้องขอความเป็นธรรม เพื่ออยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามารื้อคดีเพื่อพิสูจน์ความจริงให้หายข้อสงสัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ขณะตำรวจ สภ.โคกขาม ระบุว่าคดีนี้หลังเกิดเหตุ ได้เรียกพยานแวดล้อมมาสอบสวน แต่ก็ไม่พบพิรุธ พร้อมทั้งยังส่งศพไปพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งผลสรุปจากแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำ โดยยืนยันทำคดีนี้ตรงไปตรงมา 

ส่วนจะมีการรื้อฟื้นคดีขึ้นมาอีกหรือไม่เพื่อจะตอบคำถามคาใจของญาติผู้เสียชีวิต ต้องติดตามกันต่อว่าเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร