เดี๋ยวก็รู้เป็นใคร!! ศพถูกคว้านท้องถ่วงแม่น้ำโขง

วันที่ 31 ธ.ค. 2561 เวลา 11:37 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีพบศพชายนิรนามเสียชีวิตลอยอืดมาตามน้ำโขงถึง 2 ศพ โดยศพแรกพบเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561  ในพื้นที่อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม   ส่วนศพที่ 2 พบบริเวณริมน้ำโขง ในเขตพื้นที่บ้านสำราญ ตำบลอาจวสามารถ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม  ซึ่งเป็นศพเพศชายไม่ทราบสัญชาติทั้ง 2 ศพ  อายุระหว่าง 40 -60 ปี ความสูงประมาณ 160 -170 เซนติเมตร 

โดยทางตำรวจสอบพบว่าเป็นศพถูกฆาตกรรมสุดโหด ใส่กุญแจมือล็อกแขนทั้ง 2 ข้างไว้ด้านหน้า ส่วนขาถูกมัดพันรวมกันด้วยเทปกาว บริเวณท้องถูกคว้านด้วยของมีคมแล้วนำแท่งปูนยัดเข้าไปผูกมัดติดลำตัว  และนำใส่กระสอบป่านใช้เชือกรัดแน่นหนานำไปถ่วงแม่น้ำโขง สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน เนื่องจากสภาพศพเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็น จนดูสภาพเค้าโครงหน้าไม่ได้ 

เบื้องต้นในส่วนของศพแรกที่พบในพื้นที่อำเภอธาตุพนม ตำรวจได้เก็บตัวอย่างเส้นผมจำนวน 50 เส้น ฟันจำนวน 3 ซี่  ส่งไปตรวจดีเอ็นเอที่สถาบันนิติเวชจังหวัดขอนแก่น  ส่วนศพได้นำไปฝากเก็บรักษาไว้ที่สุสานมูลนิธิธงแดงจังหวัดมุกดาหาร เนื่องจากมีสภาพเน่าเปื่อย และศพที่ 2 ที่พบในพื้นที่อำเภอเมืองนครพนม ตำรวจได้ส่งไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวชจังหวัดขอนแก่น ซึ่งอยู่ระหว่ารอผลตรวจดีเอ็นเอ

เจ้าหน้าที่คาดว่าอีกไม่นานคงจพทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนเป็นใคร ล่าสุดทางตำรวจยังไม่พบเบาะแสที่มา รวมถึงยังไม่มีญาติของผู้เสียชีวิตยังไม่มาติดต่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม ขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งสอบสวน โดยทางตำรวจระบุว่าต้องรอผลตรวจชันสูตรอย่างละเอียด รวมทั้งผลตรวจการตรวจดีเอ็นเอ เพื่อประกอบการสอบสวนสืบสวนหาที่มาของทั้ง 2 ศพ

Tag : เร่งพิสูจน์ ! ศพนิรนามถูกฆ่าโหดถ่วงแม่น้ำโขง จ.นครพนม