ชาวบ้านลงขันซ่อมถนน หวังเดินทางปลอดภัย จ.นครราชสีมา

วันที่ 31 ธ.ค. 2561 เวลา 17:03 น.

Views

ช่วงปีใหม่แบบนี้ มีจำนวนผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญ มาดูกิจกรรมดี ๆ ที่ชาวบ้านตำบลระเริง จังหวัดนครราชสีมา ช่วยกันซ่อมแซมถนน หวังให้คนเดินทางปีใหม่และชาวบ้านในพื้นที่ได้ใช้เส้นทางที่ปลอดภัย

ชาวบ้านคลองกี่ หมู่ 2 ตำบลระเริง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ลงขันทั้งเงินและแรงกาย เพื่อร่วมกันซ่อมแซมถนนสายบ้านคลองกี่ ข้ามเขาภูหลวง ถึงบ้านหนองปล้อง ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย ระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ที่พังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อมานานเกือบ 10 ปี

ซึ่งเส้นทางนี้ เป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวและผู้ขับขี่ใช้หลบเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดบนถนนมิตรภาพ และยังใช้เป็นเส้นทางผ่านไปออกอำเภอปักธงชัย อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ต่อเนื่องไปถึงอำเภอหนองบุญมาก อำเภอหนองกี่ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ จึงถือเป็นเส้นทางสำคัญอีกเส้นทางหนึ่ง

สำหรับงบประมาณที่ใช้ในการซ่อมแซมถนน มาจากชาวบ้านที่ร่วมกันสละทรัพย์ของตัวเอง รวมทั้งยังมีภาคเอกชนสมทบทุนให้อีกส่วนหนึ่ง แต่การดำเนินการของชาวบ้านนั้นก็ไม่สามารถทำได้เท่าเทียมกับเครื่องมือเครื่องจักรของหน่วยงานรัฐที่รับผิดชอบ

ดังนั้น ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานในพื้นที่เข้ามาพัฒนาถนนเส้นทางนี้ เพราะแม้ไม่ใช่ช่วงเทศกาลที่มีผู้ใช้เส้นทางจำนวนมาก แต่ก็ยังมีชาวบ้านใช้เดินทางกันอยู่ทุกวัน

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ซ่อมถนน ซ่อมแซมถนน ถนนพัง ปัญหาถนนพัง นครราชสีมา ถนนชำรุด ลงขันซ่อมถนน ถนนเป็นหลุมบ่อ