พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เพื่อนนักบินพิการเผยมีลางบอกเหตุก่อนเครื่องตก หลังบินรอบโลกทำลายสถิติ

วันที่ 1 ม.ค. 2562 เวลา 04:31 น.

Views

จากกรณีที่เครื่องบินเล็กของนายไมก์ รอมเบิก นักบินพิการ ที่อยู่ระหว่างทำสถิติบินรอบโลกตก และทำให้ไมก์ เสียชีวิต เมื่อวานนี้ ตำรวจ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้เชิญนายWulser Laurent นายGuillaume Pierre Vincent และนายDanial Beal รวมทั้งนายศุภัช สละชั่ว เพื่อนนักบินของนายไมก์ ไปให้ปากคำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยเพื่อนนักบินของผู้ตาย ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ  เพื่อดูสภาพที่เกิดเหตุ เครื่องบิน รวมทั้งนำดอกไม้ไปวางไว้เพื่อไว้อาลัยกับเพื่อนที่ร่วมบินมาด้วยกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำซากเครื่องบินไปเก็บไว้ที่สนามบินเล็ก ของมหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา

นายWulser Laurent เพื่อนผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้บินตามเครื่องของนายไมก์ และเห็นเครื่องบินของนายไมก์ บินส่ายไปมา ก่อนจะตกลงสู่พื้น คาดว่าน่าจะมาจากเครื่องบินขัดข้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ตนเองก็ฝันเห็นเครื่องบินตก และเกิดการระเบิด แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้นจริง โดยหลังจากนี้ก็คงต้องหยุดการเดินทางเพื่อสถิติออกไปก่อน จนกว่าจะมีการดำเนินการเรื่องศพของนายไมก์  ให้แล้วเสร็จก่อน จึงจะทำการเดินทางเพื่อทำสถิติบินรอบโลกต่อไป

Tag : เครื่องบินเล็กตก นักบินพิการ