พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นักท่องเที่ยว รอชมแสงแรกของปี 2562

วันที่ 1 ม.ค. 2562 เวลา 12:02 น.

Views

ไปชมแสงตะวันแรกที่ผาแต้ม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานีที่มีนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนเฝ้าชมอย่างแน่นขนัด  และก็ไม่ผิดหวัง   เพราะท้องฟ้าปลอดโปร่ง  แสงอาทิตย์เริ่มเปล่งประกายเมื่อเวลา 6 โมงตรง และโผล่พ้นขอบฟ้าในเวลา 06.30 น. โดยมีหลายคนพนมมือรับแสงอรุณ แสงแห่งมงคลของปี 2562
           
ผาฮับตะวัน จ.ศรีสะเกษ
ตามยอดภูต่าง ๆ  ก็มีนักท่องเที่ยวที่รอชมแสงแรกของปีเช่นกันเช่นที่ผาฮับตะวัน อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ ท่ามกลางอุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียส
ยอดภูบ่อบิด จ.เลย
บริเวณจุดชมวิว  360 องศา บนยอดภูบ่อบิด จังหวัดเลย ก็เป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยว  ขึ้นไปรอชมแสงพระอาทิตย์ขึ้นตัดกับทะเลหมอกสีขาว  ด้วยอุณหภูมิที่หนาวเย็น 15 องศาเซลเซียส และต่ำสุด วัดได้ที่ยอดภูกระดึง 8.5 องศาเซลเซียสที่ต้องผิดหวังคือบนยอดดอยทางภาคเหนือ ที่มีหมอกลงจัด ทำให้มองไม่เห็นแสงตะวันแรกของปี   แต่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความหนาวเย็นแทน  เช่นบนยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิวัดได้ 3 องศาเซลเซียส
ภูหินร่องกล้า  จ.พิษณุโลก    
ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ดินแดนแห่งประวัติศาสตร์การสู้รบ  ที่แม้จะมองไม่เห็นแสงตะวัน  แต่นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและอากาศที่เย็นสบาย
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์  จ.ลพบุรี
ภาคกลางแสงตะวันแรกที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี  นักท่องเที่ยวนับหมื่นคน ที่ออกมานั่งผิงไฟคลายหนาว เพื่อรอรับแสงตะวันแรกบนเขื่อนของพ่อ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว
จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง  จ.ยะลา
ภาคใต้  นอกจากจะได้ชมแสงตะวันแรกของปี ที่บริเวณจุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยังจะได้สัมผัสกับทะเลหมอก ที่อดไม่ได้ในการเก็บภาพเป็นที่ระลึก ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ไทยอย่างเข้มงวด