แห่กลับกรุง ทำมิตรภาพติดยาว 10 กม.

วันที่ 1 ม.ค. 2562 เวลา 15:42 น.

Views

1 ม.ค. 62 เมื่อเวลา 13.30 น. บรรยากาศการเดินทางกลับจากฉลองเทศกาลปีใหม่ว่า ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดินทางมารอซื้อตั๋วรถโดยสารสาธารณะปรับอากาศ เพื่อเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลกันอย่างคึกคัก ส่งผลให้บริเวณชานชาลาผู้โดยสารขาเข้ากรุงเทพมหานคร เนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่มาปักหลักนั่งรอกันเต็มพื้นที่ ขณะที่บริเวณจุดจำหน่ายตั๋วรถโดยสารสาธารณะ ก็มีประชาชนต่อคิวรอซื้อตั๋วกันยาวเหยียดหลายสิบเมตร ซึ่งขณะนี้ทางสถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการเสริมเที่ยวรถเพิ่มอีกจากเดิม 200 เที่ยว เป็น 400 เที่ยว เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ช่วงหลังเทศกาลปีใหม่

ขณะเดียวกันสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้มีปริมาณรถยนต์หนาแน่นมาก ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษหลายช่วงเพื่อระบายปริมาณรถที่สะสม โดยจุดที่ 1 ได้เปิดช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร ตั้งแต่เขต ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว ยาวต่อเนื่องไปจนถึงเขต ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จุดที่ 2 เปิดช่องทางพิเศษบริเวณเขต ต.กลางดง อ.ปากช่อง เป็นระยะทางยาว 6 กิโลเมตร เนื่องจากถนนมิตรภาพบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงทางขึ้นเขา ทำให้รถยนต์วิ่งชะลอตัวสะสมมาก และจุดที่ 3 เปิดช่องทางพิเศษ บริเวณเขต ต.ดอนยาวใหญ่ อ.โนนแดง ถึงเขต ต.เทพาลัย อ.คง เป็นระยะทางยาว 5 กิโลเมตร เพื่อแร่งระบายรถยนต์ให้สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้มีรายงานว่าถนนมิตรภาพยังคงมีปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้น ซึ่งคาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นต่อเนื่องไปจนถึงช่วงกลางคืน

Tag : โคราช มิตรภาพ รถติด ปีใหม่