เคานต์ดาวน์เลือด ฆ่ายกครัว 6 ศพ ก่อนยิงตัวตายตาม-เหยื่อแกล้งตาย รอด 1 ราย

วันที่ 1 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจ สภ.พะโต๊ะ เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร หลังได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิตหลายศพ ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว 2 คูหา เปิดเป็นร้านเสริมสวย บริเวณหน้าบ้านมีขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอาหารกระจัดกระจาย พบศพของนายวิจิตร นาคลอด อายุ 50 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่กลางหน้าอก 1 นัด เสียชีวิตอยู่ข้างโต๊ะหินอ่อนหน้าบ้าน

ภายในบ้านพบคนถูกยิงเสียชีวิตอีก 6 คน คือ นางงุด อ่อนมุกข์ อายุ 71 ปี เสียชีวิตอยู่บนพื้นภายในห้องโถง ใกล้กันพบศพนางสาวผกามาศ อ่อนมุกข์ อายุ 47 ปี นั่งอยู่บนโซฟา ทั้งคู่ถูกยิงเข้าที่กลางหน้าอก 1 นัด  นอกจากนี้ยังพบศพนางรัชพร อ่อนมุกข์ อายุ 50 ปี บริเวณทางเดินไปห้องครัว  ภายในห้องนอนพบศพเด็กหญิงวัย 6 ขวบ และเด็กชายวัย 9 ขวบ ถูกยิงเข้ากลางหน้าอก 1 นัด ใกล้กันพบศพนายสุชีพ ศรสังข์ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นพ่อของเด็กทั้ง 2 คน มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด มือขวากำปืนบาเร็ตต้าขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ใช้ก่อเหตุ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตำรวจพบปลอกกระสุนปืน 7 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายทินกร อ่อนมุกข์ อายุ 33 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ และได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง กระสุนแฉลบออกสีข้าง โดยไม่ถูกอวัยวะสำคัญ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เขาเป็นคนเดียวที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ฆ่ายกครัว

นายทินกรให้การว่า เขาพร้อมนางรัชพรและนายวิจิตร ซึ่งเป็นพี่สาวและพี่เขย เดินทางจากกรุงเทพมหานครกลับมาเยี่ยมนางงุดผู้เป็นแม่ที่บ้าน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา กระทั่งคืนเกิดเหตุ ขณะกำลังนั่งดื่มสังสรรค์เคานต์ดาวน์กันอยู่หน้าบ้านอย่างสนุกสนาน / จู่ๆ นายสุชีพ ซึ่งเป็นพี่เขยอีกคนก็ขับรถกระบะโตโยต้า สีดำ มาจอดที่โรงเก็บรถข้างบ้าน ก่อนจะเดินเข้ามาหาด้วยอาการเมาสุรา โดยมาหาเรื่องและชักปืนออกมาข่มขู่ พร้อมกับบอกว่า อยู่ที่นี่ไม่เคยมีความดี ทั้งที่ช่วยเหลือทุกอย่าง มาเคลียร์กันดีกว่า จึงเกิดการโต้เถียงกัน จนนายสุชีพชักปืนยิงใส่นายวิจิตร คู่เขยที่นั่งอยู่ที่โต๊ะหินอ่อน แล้วหันมายิงใส่เขาเข้าที่ท้องจนล้มลงกับพื้น จึงแกล้งตาย

จากนั้นนายสุชีพได้วิ่งไปยิงคนที่อยู่ในบ้าน ทั้งแม่และพี่สาว แล้วตามไปยิงนางรัชพรที่กำลังวิ่งหนีเข้าห้อง ก่อนจะเข้าไปยิงลูกชายและลูกสาวของตัวเองที่นอนเล่นโทรศัพท์อยู่ในห้องนอน แล้วใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อขมับตัวเอง ฆ่าตัวตาย

จากการตรวจสอบประวัตินายสุชีพ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุมีประวัติพัวพันกับยาเสพติด  และเคยถูกจับในคดียักยอกทรัพย์ เพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าตำรวจในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ออกมาเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา แล้วกลับมาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัวฝ่ายภรรยา โดยมีเรื่องระหองระแหงกับคนในครอบครัวตลอด แต่ก็ไม่ยอมย้ายออกไปอยู่ที่อื่น และยังเคยขู่ว่าจะฆ่าให้ตายทั้งครอบครัว เพราะเข้าใจว่ารู้เห็นเป็นใจให้ภรรยาหนีไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร จนกระทั่งก่อเหตุขึ้นจริงๆ โดยคืนเกิดเหตุภรรยานายสุชีพไม่ได้กลับมาที่บ้านด้วย

ล่าสุด วันนี้ญาติของผู้เสียชีวิตได้เดินทางไปรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของญาติและเพื่อนบ้านที่ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์เกิดขึ้น  ส่วนศพของนายชูชีพซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ยังคงถูกเก็บไว้ที่โรงพยาบาล เพื่อรอญาติจากจังหวัดนครศรีธรรมราชมารับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

Tag : ฆ่านกครัว 6ศพ กระหน่ำยิง