ร้องถูกนายทุนเงินกู้หลอกโอนที่ดิน ก่อนนำไปขายต่อ จนถูกฟ้องไล่ที่

วันที่ 3 ม.ค. 2562 เวลา 06:52 น.

Views

หญิงอายุ 56 ปี ขอความช่วยเหลือจาก ศปฉช.ภาค 5 อ้างถูกนายทุนเงินกู้นอกระบบหลอกให้โอนที่ดิน เพื่อจำนองธนาคารมาใช้หนี้ แต่กลับถูกนำที่ดินไปขายต่อ

นางสุนีย์ กุมนา อายุ 56 ปี ร้องขอความช่วยเหลือต่อศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ตำรวจภูธรภาค 5 โดยอ้างว่าถูกนายทุนเงินกู้นอกระบบที่รู้จักกันมานานกว่า 20 ปี หลอกให้โอนที่ดิน เพื่อนำไปจำนองกับธนาคาร นำเงินมาใช้หนี้ แต่กลับถูกนายทุนนำที่ดินไปขายต่อให้บุคคลอื่น กระทั่งเจ้าของที่ดินรายใหม่ฟ้องขับไล่ที่

นางสุนีย์ บอกว่า เมื่อปี 2554 ประสบปัญหาทางการเงิน ค้าขายไม่ดี จึงไปกู้ยืมเงินนอกระบบดอกเบี้ยร้อยละ 20 ครั้งแรก 40,000 บาท ผ่อนชำระเกือบหมดแล้ว มาประสบปัญหาอีกในปี 2556 จึงกู้ยืมเงินมาลงทุน 50,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยเดือนละหมื่นบาท ผ่อนได้เพียง 10 เดือนก็ขาดสภาพคล่อง หยุดส่งดอกเบี้ย 3-4 เดือน นายทุนจึงเสนอให้นำโฉนดที่ดินบ้านที่อยู่อาศัย เนื้อที่ 48 ตารางวา ไปจำนองธนาคาร เพื่อนำเงินมาใช้หนี้นอกระบบ โดยให้โอนกรรมสิทธิ์ที่ดินเป็นชื่อของนายทุน

หลังจากผ่อนชำระต่อธนาคารตั้งแต่ปี 2557 เพิ่งประสบปัญหาหยุดส่งเมื่อปี 2560 และมาทราบภายหลังว่าถูกนายทุนนำที่ดินไปขายต่อให้คนอื่นแล้ว โดยเจ้าของที่คนใหม่ฟ้องขับไล่ ทำให้ครอบครัวเดือดร้อน เพราะเกรงจะไร้ที่อยู่ จึงนำเรื่องไปร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสันทราย พร้อมแจ้งความที่ สภ.สันทราย ให้ดำเนินคดีกับนายทุนเงินกู้ที่หลอกให้โอนที่ดิน ทั้งที่ส่งดอกเบี้ยไปแล้วกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ศาลได้นัดคู่กรณีให้ไปไกล่เกลี่ย ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ศปฉช.ภาค 5 ได้รับเรื่องไว้พิจารณาหาทางช่วยเหลือทางด้านกฎหมาย รวมทั้งติดต่อหาทนายความช่วยเหลือด้านคดีไปก่อน

Tag : สนามข่าว 7 สี นายทุนเงินกู้นอกระบบหลอกโอนที่ดิน หลอกโอนที่ดิน เงินกู้นอกระบบ จำนองธนาคาร นายทุนเงินกู้ นายทุนเงินกู้หลอกโอนที่ดิน นายทุนหลอกโอนที่ดิน