รายงานพิเศษ : จับแล้ว โจรมือเปล่าชิงเงิน ธ.ทหารไทย ย่านพัฒนาการ

วันที่ 4 ม.ค. 2562 เวลา 06:49 น.

Views

เหตุที่มีคนร้ายบุกเข้าไปจี้ชิงเงินธนาคารทหารไทย ย่านพัฒนาการ ได้เงินไปกว่า 100,000 บาท คดีนี้ตำรวจจับกุมคนร้ายได้แล้ว รับสารภาพเล็งธนาคารก่อเหตุไว้ 2-3 แห่ง แต่เหตุที่เลือกธนาคารที่ลงมือ เพราะเห็นว่าไม่ค่อยมีคน และ รปภ. ส่วนเงินที่ได้ไปก็เอาไปใช้หนี้พนันและเที่ยวเตร่

นายศราวุฒิ สะทิ คือผู้ต้องหาที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารทหารไทย สาขาพัฒนาการ เขตสวนหลวง ซึ่งได้เงินไปกว่า 105,000 บาท เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยหลังก่อเหตุไปได้เพียง 6 วัน ก็ถูกตำรวจสืบสวนนครบาลตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในวันเกิดเหตุ แต่ไม่พบเงินของกลาง เนื่องจากผู้ต้องหาอ้างว่าได้นำเงินดังกล่าวไปใช้หนี้พนัน และใช้เที่ยวเตร่เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาจนหมดแล้ว

นอกจากนี้ ยังยอมรับด้วยว่าไม่ได้วางแผนไว้ล่วงหน้า ไม่มีอาวุธใด ๆ ตามที่ได้พูดข่มขู่พนักงาน และวิธีการลงมือก็เป็นแผนที่คิดขึ้นมาเอง ซึ่งเดิมได้ตระเวนดูธนาคารอยู่ 2-3 แห่ง แต่ธนาคารอื่นมีการรักษาความปลอดภัย มีคนไปใช้บริการพลุกพล่าน หรืออยู่ในจุดที่ไม่สะดวกต่อการหลบหนี กระทั่งมาพบธนาคารที่เกิดเหตุ

หลังการแถลงข่าว ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณปากซอยพัฒนาการ 48 เริ่มจากจุดที่เดินเข้าไปก่อเหตุ จุดที่นำรถจักรยานยนต์ไปจอดรอไว้ และเส้นทางที่หลบหนี

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังได้ฝากทิ้งท้ายเตือนไปยังธนาคารต่าง ๆ ที่อาจเข้าข่ายอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดเหตุ ให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น เพื่อให้ผู้ที่ไม่หวังดีเกิดความลังเลใจ ไม่กล้าตัดสินใจลงมือก่อเหตุได้โดยง่าย

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ชิงเงินธนาคารทหารไทย ปล้นธนาคาร จี้ชิงเงินธนาคาร ธนาคารทหารไทย ชิงเงินธนาคาร