พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ภาพเป็นข่าว : ทหารยศใหญ่ฉุนถูกสุนัขวิ่งไล่ สั่งลูกน้องมัด-ตากแดด ก่อนนำไปทิ้งขยะ

วันที่ 4 ม.ค. 2562 เวลา 07:17 น.

Views

คนรักสุนัขเห็นแล้วก็เศร้าใจ เมื่อทหารยศใหญ่ฉุนที่โดนสุนัขวิ่งไล่ เลยสั่งให้ลูกน้องไปจับตัว มัดขา มัดปากนำไปตากแดด ก่อนจะให้เอาไปทิ้งขยะ

คลิปที่สุนัข 2 ตัวโดนมัดขาติดกัน มัดปาก แล้วนำไปทิ้งไว้กลางแดด ทั้ง 2 ตัวลิ้นห้อย หายใจหอบ โพสต์โดยเฟซบุ๊กเพจ Watchdog Thailand โดยผู้ที่เข้ามาแจ้งเรื่อง บอกว่า เห็นการทารุณกรรมสัตว์แบบนี้แล้วทนไม่ได้ แม้ว่าบุคคลที่ทำผิดจะมีอำนาจ แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย

โดยเรื่องนี้เริ่มจากเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม "ท่าน" ผู้บังคับบัญชาของกรมทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ได้ออกมาปั่นจักรยานตอนเช้า โดยมีสุนัขในค่ายที่อาศัยอยู่ วิ่งไล่ ทำให้ท่านไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงใช้อำนาจสั่งให้นายทหารไปตามจับสุนัข และให้ใช้เชือกมัดขาสุนัขทั้ง 2 ตัวรวมกัน พร้อมทั้งมัดปากของสุนัข แล้วนำสุนัขไปไว้บริเวณกลางลานจอดรถที่มีแสงแดดค่อนข้างร้อน

ตากแดดอยู่ 6-7 ชั่วโมง มันพยายามดิ้นอย่างทุรนทุราย เพื่อช่วยเหลือตัวเอง จนสุนัขหายใจอ่อนมาก "ท่าน" จึงสั่งให้นำรถขยะของหน่วย นำสุนัขไปทิ้งที่กองขยะ ซึ่งตอนที่สุนัขขึ้นรถขยะไปนั้น สภาพของสุนัขทั้ง 2 ตัวมีบาดแผล ขาของสุนัขบวม ผิวหนังตามร่างกายก็มีรอยพุพองจากความร้อนของพื้นถนน โดยหลังจากนำสุนัขไปทิ้ง ก็ไม่รู้ว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

ผู้ใต้บังคับบัญชา ผู้เป็นรั้วของชาติหลายคน รู้สึกสลดใจต่อการกระทำดังกล่าว ซึ่งเข้าข่ายการกระทำความผิดทารุณกรรมสัตว์ จึงรวมตัวกันร้องเรียนมาที่ Watchdog Thailand

ทาง Watchdog Thailand จึงประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการเรียกตัวมาสอบสวน และดำเนินการตามกฎระเบียบวินัยของหน่วยงานบังคับบัญชา

ขอบคุณภาพจาก : Facebook WATCHDOG THAILAND

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ลงโทษสุนัข ทารุณกรรมสัตว์ มัดเท้าสุนัข มันปากสุนัข จับสุนัขตากแดด ทหารทารุณกรรมสัตว์ ทารุณสุนัข สุนัขวิ่งไล่