ปะทะเดือดกลางป่า !! จับตาย 4 ศพ กลุ่มว้าคาราวานขนยาบ้า

วันที่ 4 ม.ค. 2562 เวลา 10:24 น.

Views

พันเอกสุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่  31 นำกำลังพล 3 ชุดปฏิบัติการจำนวนกว่า 30 นายเข้าเคลียร์พื้นที่กลางป่าระหว่างบ้านอาแหละ กับบ้านธาตุ หมู่บ้านตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา เขตตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย    หลังจากเมื่อคืน (วันที่3 มกราคม 2562) ที่ผ่านมา ได้ยิงปะทะกับคาราวานขนยาเสพติด

ก่อนหน้านี้กองร้อยทหารพรานที่ 3109 ได้รับคำสั่งให้จัดกำลังออกไปปฏิบัติการซุ่มโจมตี เพื่อสกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้ทะลักเข้ามาในราชอาณาจักร กระทั่งได้ยิงปะทะกับคาราวานลำเลียงยาเสพติดประมาณ 7-10 คน หลังยิงปะทะกันนานประมาณ 15 นาที ฝ่ายตรงข้ามได้หลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ตรึงพื้นที่ไว้  เพื่อรอเข้าเคลียร์พื้นที่อีกครั้งในช่วงเช้าวันที่ 4 มกราคม 2562 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคาราวานลำเลียงยาเสพติดถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 คน ที่ด้านหลังของผู้เสียชีวิตมีเป้สะพายกันทุกคน ตรวจสอบภายในเป้าพบว่าเป็นยาบ้า 4 แสนเม็ด หน่วยเฉพะกิจกรมทหารพรานที่31 จะได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีต่อไป

สำหรับยาเสพติดและกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุครั้งนี้  ข่าวกรองทหารเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มว้ากับมูเซอร์ ที่มีพันเอกจะลอโบ ทหารกลุ่มว้าแดง เป็นหัวหน้า ซึ่งเป็นผู้ผลิตผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่อีกกลุ่มหนึ่งในรัฐฉาน ที่ ป.ป.ส.ไทย และ ป.ป.ส.เมียนมา กำลังติดตามความเคลื่อนไหวของเครือข่ายนี้อยู่

Tag : ปะทะเดือด ! จับตาย 4 ศพคาราวานขนยาบ้า จ.เชียงราย