ฤทธิ์น้ำเมา คู่กัดชกกันวุ่นงานปีใหม่ ก่อนชักปืนยิงดับ

วันที่ 5 ม.ค. 2562 เวลา 11:46 น.

Views

เมื่อเวลา 00.20 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ศุภกร พานิชย์เจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิต ที่บริเวณลานจอดรถของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เลขที่ 13/10 ถ.พัฒนาการ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบไปถึงพบศพ นายพงษ์ศิลป์ ปิ่นเกตุ อายุ 24 ปี ชาว ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่โหนกแก้มซ้าย 1 นัด ท้ายทอย 1 นัด ชายโครงขวา 1 นัด สะโพกขวา 1 นัด และแขนขวา กระสุนทะลุ 1 นัด รวม 5 นัด ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายภัคพล หรือเดี่ยว แก้วพริ้ง อายุ 35 ปี ชาว ต.บ่อพล่อย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน โดยนั่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่โต๊ะอาหารที่จัดงานเลี้ยงปีใหม่ พร้อมกับอาวุธปืน ขนาด 9 ม.ม.ที่ใช้ก่อเหตุ
  
เบื้องต้น นายภัคพล ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพในเบื้องต้นว่า ตนกับผู้ตายทำงานอยู่ด้วยกัน ก่อนหน้านี้เคยมีปากเสียงกันอยู่เป็นประจำ โดยขณะกินเลี้ยงปีใหม่ ตนกินเหล้าเข้าไปจนมึนเมา จากนั้นก็มีปากเสียงกับ นายพงษ์ศิลป์ อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งกลุ่มเพื่อนที่มาร่วมงานเลี้ยงก็ได้ห้ามปรามเอาไว้ จนกระทั่ง นายพงษ์ศิลป์ พร้อมครอบครัว เดินไปขึ้นรถยนต์เก๋ง เพื่อเดินทางกลับ ด้วยความโมโห ตนจึงเดินตามไปกระชากลงจากรถ จนเกิดการชกต่อยกัน จากนั้นตนจึงใช้อาวุธปืนที่พกมาด้วยกระหน่ำยิง นายพงษ์ศิลป์ ไป 5 นัดจนเสียชีวิต โดยหลังจากผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”
 
ด้าน น.ส.มีนา ทรัพย์แสนดี อายุ 26 ปี ภรรยาของผู้ตาย ให้การว่า สามีของตนมีอาชีพเป็นเซลแมนขายส่งเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบเงินผ่อนให้กับเจ้าของปั้มน้ำมัน ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุก็รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะทำงานอยู่ที่เดียวกัน ที่ผ่านมาทั้งคู่ไม่ค่อยลงรอยกัน มักทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งมาวันนี้ตนกับสามีพร้อมลูกสาวได้มากินเลี้ยงในวันปีใหม่ที่เจ้าของปั๊มน้ำมันจัดให้กับลูกน้องได้ดื่มกินกัน ในงานเลี้ยงมีอยู่ประมาณ 20 คน ซึ่ง หนึ่งในนั้นมี นายภัคพล รวมอยู่ด้วย ทุกคนกินกันจนกระทั่งตกดึก อยู่ๆ นายพงษ์ศิลป์ กับสามีของตนก็เกิดการทะเลาะโต้เถียงและมีการท้าชกต่อยกัน เพื่อนๆ ที่มางานเลี้ยงจึงช่วยกันห้ามปรามเอาไว้

ซึ่งระหว่างที่ตนกับสามีพร้อมลูกสาวกำลังเดินไปขึ้นรถยนต์เพื่อขับกลับบ้าน ขณะที่สามีของตนขึ้นไปนั่งบนรถแต่ยังไม่ได้สตาร์ท นายพงษ์ศิลป์ ก็เดินตามมาแล้วเปิดประตูกระชากตัวสามีของตนลงมาจากรถ จึงเกิดการชกต่อยกันขึ้น ซึ่งขณะนั้นตนกำลังอุ้มลูกสาวอยู่ก็ได้พยายามตะโกนห้ามปราม พร้อมกับเพื่อนๆ ที่อยู่ในงานเลี้ยงก็ช่วยกันห้ามปรามด้วย แต่อยู่ๆ นางพงษ์ศิลป์ ก็คว้าเอาอาวุธปืนที่พกมาด้วยยิงกระหน่ำใส่สามีของตนไปหลายนัดจนเสียชีวิต ซึ่งทุกคนต่างก็ตกใจวิ่งหนีหลบกระสุนเพราะกลัวจะโดนลูกหลง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเสียใจให้กับตนและลูกสาวเป็นอย่างมาก

Tag : ฉลองปีใหม่ ชักปืนยิง กาญจนบุรี