บางสะพานอ่วม! พายุปาบึกพ่นพิษ คลื่นสูง 4 เมตร ท่วมบ้านเรือนเกือบมิดหลังคา

วันที่ 5 ม.ค. 2562 เวลา 16:55 น.

Views

พายุโซนร้อนปาบึกยังคงส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ อย่างที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พื้นที่ชายฝั่งทะเลของ 8 อำเภอ ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา (4 ม.ค.62) มีฝนตกต่อเนื่อง และคลื่นในทะเลสูง 4 – 5 เมตร ประกอบกับมีลมพัดแรง ทำให้หมู่บ้านชาวประมง บ้านปากคลอง ตำบลแม่รำพึง อำเภอบางสะพาน ได้รับความเสียหาย ทั้งบ้านเรือนและร้านค้า โดยน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนในหมู่บ้านปากคลอง เสียหายมากกว่า 20 หลังคาเรือน บ้านบางหลังถูกน้ำทะเลท่วมสูงเกือบมิดหลังคา ชาวบ้านเร่งขนย้ายข้าวของออกจากบ้านที่ถูกน้ำท่วม บางครอบครัวอพยพไปอยู่ในโรงเรียนบางสะพานวิทยา

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวตามชายทะเลที่มีชื่อเสียง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำธงแดงมาปักไว้บริเวณชายหาด ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด

ขณะที่ชาวประมงพื้นบ้าน และเรือประมงพาณิชย์ ในตำบลปากน้ำ อำเภอปราณบุรี สามร้อยยอด หัวหิน และบางสะพานน้อย ได้นำเรือมาจอดหลบคลื่นลมทะเลตามสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (4 ม.ค.62) เพื่อป้องกันความเสียหายของเรือ

ส่วนบริเวณถนนเลียบชายทะเลสามร้อยยอด บ้านใหม่ หมู่ 1 ตำบลสามร้อยยอด เต็มไปด้วยก้อนหินและทรายที่ทำเป็นแนวกันคลื่น หลังถูกคลื่นลมในทะเลที่สูง 4 – 5 เมตร ซัดขึ้นมาปิดกั้นถนนเป็นทางยาวเกือบ 800 เมตร ทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวไม่สามารถผ่านไปมาได้

ขณะที่พื้นผิวถนนบางช่วงยังถูกน้ำทะเลกัดเซาะจนทรุดตัว ต้นสนที่ปลูกไว้ก็ถูกกัดเซาะจนล้มหลายต้น บางส่วนถูกคลื่นซัดจนถอนรากถอนโคน เบื้องต้นนายประเสริฐ เมืองจันทบุรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามร้อยยอด ได้เข้ามาสำรวจความเสียหาย พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่นำรถไถตักหินและทรายออกไปจากถนน เพื่อเปิดการจราจร หลังจากนี้เตรียมทำหนังสือเสนอไปทางจังหวัดเพื่อแจ้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดรับทราบความเสียหาย และเยียวยาผลกระทบต่อไป

Tag : พายุปาบึก ปาบึก อิทธิพายุปาบึก Pabuk บางสะพาน