พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ราเยวัชมั่นใจ 3 แข้งเจลีกเป็นทีเด็ดช่วยทีมไทยในศึกเอเชียนคัพ

วันที่ 6 ม.ค. 2562 เวลา 09:16 น.

Views

วานนี้ มิโลวาน ราเยวัชหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยและ ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าและหัวหน้าทีมชาติไทยและ แถลงความพร้อมก่อนลงแข่งฟุตบอลเอเชียนคัพ รอบสุดท้าย กลุ่มเอ นัดแรก กับทีมอินเดีย  ราเยวัช มั่นใจได้ 3 ดาวดังจากเจลีกเสริมทัพ จะทำให้ทีมช้างศึกผลงานได้ดีกว่าในศึกซูซูกิคัพ

ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยกล่าวว่าว่า อยากให้ลืมผลงานในรายการซูซูกิคัพครั้งที่ผ่านมา เพราะเอเชียนคัพเป็นรายการที่เราให้ความสำคัญที่สุด แม้ทีมไทยจะมีอันดับโลกต่ำที่สุดในกลุ่ม แต่ศึกษาคู่แข่งและเตรียมทีมมาดี โดยเฉพาะการได้ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน และ ธีรศิลป์ แดงดา 3 ดาวดังจากเจลีกญี่ปุ่นมาเสริมทีม น่าจะทำให้ทีมไทยทำผลงานได้ดีขึ้น เป้าหมายคือการผ่านเข้ารอบ 16 ทีม แต่จะเน้นเอาชนะนัดแรกให้ได้เสียก่อน

ส่วน ธีรศิลป์ หัวหน้าทีมไทยกล่าวว่า ทีมไทยไม่ได้เล่นเอเชียนคัพมานานถึง 12 ปี จึงหวังทำผลงานให้ดี อินเดียเป็นทีมที่พัฒนาขึ้นมาก แต่ด้วยประสบการณ์ที่ได้ไปเล่นฟุตบอลอาชีพที่ญี่ปุ่น ทำให้ตนเองพัฒนาขึ้นและน่าจะเป็นประโยชน์ต่อทีมไทย  เราจะเล่นเต็มที่และหวังทำผลงานให้ดีเพื่อชาวไทยทั้งประเทศ

ในช่วงการฝึกซ้อมนักเตะทีมหมูป่าที่ได้รับเชิญจาก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าภาพเอเชียนคัพ 2019 ร่วมชมการฝึกซ้อมของทีมชาติไทยและจะร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ รอบสุดท้าย กลุ่มเอ นัดแรก ทีมไทย พบ อินเดีย ที่ สนาม อัล นาห์ยาน ในกรุงอาบูดาบี ช่อง 7 HD และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด เวลา 20.30 น. ค่ำวันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค.2562

Tag : ช้างศึก ราเยวัช อินเดีย เอเชียนคัพ ทีมชาติไทย ข่าวกีฬา