ฟ้าหลังฝน !! นทท.แห่เที่ยวทางทะเลกระบี่

วันที่ 6 ม.ค. 2562 เวลา 12:15 น.

Views

บริเวณท่าเทียบเรือโดยสารเพื่อการท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติจำนวนมากทยอยเดินทางลงเรือ เพื่อเดินทางไปยังเกาะพีพี ภายหลังจากที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่  ได้มีการประกาศยกเลิกห้ามเรือออกจากฝั่งในช่วงที่มีพายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ระหว่างวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา  เนื่องจากสถานการณ์ได้คลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่บริเวณท่าเทียบเรืออย่างเข้มงวด

เช่นเดียวกับที่ท่าเทียบเรือโดยสารขนาดเล็ก บริเวณหาดอ่าวนาง และหาดนพรัตน์ธารา หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี  นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติทยอยเดินทางไปลงเรือ เพื่อไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสภาพอากาศที่สดใส ท้องฟ้าปลอดโปร่ง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ตามแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล เช่น ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะไม้ไผ่ ก็เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินเที่ยวพักผ่อนตามชายหาดลงเล่นน้ำ ดูปะการังน้ำตื้น ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เช่นเดียวกัน

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ตามที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ ได้ประกาศเรื่องห้ามเรือหัวโทง เรือสปีดโบตออกจากฝั่งในทุกอำเภอที่ติดชายทะเล เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในช่วงที่มีพายุโซนร้อนปาบึก พัดเข้าชายฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน และขณะนี้สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และจังหวัดกระบี่ ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก น้อยมาก และขณะนี้สถานการณ์การท่องเที่ยวทั้งทางบก และทางก็ได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

Tag : ฟ้าหลังฝน !! นทท.แห่เที่ยวทางทะเล จ.กระบี่