สถานการณ์น้ำท่วมใต้หลายจังหวัดเริ่มคลี่คลาย

วันที่ 6 ม.ค. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

หลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก เริ่มกลับสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ก็ยังมีบางพื้นที่ที่ระดับน้ำยังทรงตัว เนื่องจากมีนำทะเลหนุน

จังหวัดนครศรีธรรมราช ในอำเภอเมือง ถนนหลายสายรถยนต์สามารถวิ่งผ่านได้แล้ว ขณะที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ส่งทีมสำรวจเข้าตรวจสอบเส้นทางรถไฟ จากอำเภอเมือง นครศรีธรรมราช ถึงอำเภอร่อนพิบูลย์ พบมีดินทรุดตัวเป็นระยะทางประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าซ่อมแซมแล้ว

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ช่วยกันทำความสะอาดวัดอ่าวน้อย ที่อยู่ติดริมทะเลและถูกคลื่นจากพายุปาบึกซัดเอาเศษทราย ไม้ หิน และขยะขึ้นมากอง ส่วนที่อำเภอบางสะพานขณะนี้ระดับน้ำเริ่มกลับสู่ภาวะปกติแล้ว

จังหวัดชุมพร ระดับน้ำในหลายพื้นที่ยังคงที่ เนื่องจากมีน้ำทะเลหนุน ส่วนที่อำเภอหลังสวน มีรีสอร์ตชื่อ กู้เกียรติ รีสอร์ต ตั้งอยู่หาดคอเขา ถูกคลื่นขนาดใหญ่เอาหาดทรายหายไปกลายเป็นตลิ่งลึก 1 เมตรแทน

วันพรุ่งนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมให้แต่ละจังหวัดติดตามสภาพความเป็นอยู่ประชาชน สำรวจความเสียหาย เตรียมซ่อมแซมสิ่งปลูกสร้าง เยียวยาผู้ประสบภัยพายุปาบึก ตามระเบียบทางราชการ แต่ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด เนื่องอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน

ปภ.ระบุ แม้พื้นที่ 18 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึกเริ่มคลี่คลาย แต่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้ร่วมกับจังหวัด หน่วยทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขัง และซ่อมแซมสาธารณูปโภคให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ

Tag : ปาบึก พายุปาบึก พายุโซนร้อนปาบึก น้ำท่วม น้ำท่วมนครศรีธรรมราช น้ำท่วมประจวบคีรีขันธ์ น้ำท่วมชุมพร