ฝนฟ้าอากาศ 6 ม.ค.62

วันที่ 6 ม.ค. 2562 เวลา 20:05 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังมีคำเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนตกสะสม ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

พายุได้อ่อนกำลังลงเป็นเพียงหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน นอกจากนี้ ยังมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลาง พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้อีกด้วย ทำให้ภาคใต้ตอนบน ยังมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนภาคกลางตอนล่าง และบริเวณชายฝั่งของภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนตกเพิ่มขึ้น

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย อากาศหนาวจัด ต่ำสุด 8-15 องศาเซลเซียส และจะมีฝนตกเล็กน้อยบางแห่ง
ภาคอีสาน มีอากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 20-24 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภู อากาศหนาว ต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส และจะมีฝนเล็กน้อยบางแห่งเช่นกัน
ภาคกลาง ฝนตก 30% ของพื้นที่ แถวจังหวัดสมุทรสงคราม ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีฝน 20% ของพื้นที่ บริเวณนครนายก ฉะเชิงเทรา และชลบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 20-40% ของพื้นที่ ยังมีฝนตกหนักที่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ต้องระวังฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ส่วนคลื่นลมในทะเล ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน บริเวณที่มีฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝน 30% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 28-29 องศาเซลเซียส

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย