ปลอดภัยดี !! พบแล้ว 2 นทท.ยูเครน

วันที่ 7 ม.ค. 2562 เวลา 10:44 น.

Views

จากกรณี  2 สามีภรรยานักท่องเที่ยวชาวยูเครน ขึ้นไปที่จุดชมวิว บริเวณเขาหงอนนาค  บ้านทับแขก หมู่ที่ 3 ตำบลหนองทะเล  อำเภอเมืองกระบี่  เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา และได้พลัดหลงเดข้าไปในป่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานหาดทับแขก  ได้ระดมกำลังออกค้นหากันตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถพบเส้นทางไปยังจุดเกิดเหตุได้ 

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.ท. อรรถพงษ์  แสนใจวุฒิ  สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่  เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.วันที่ 7 มกราคม 2562 พบนักท่องเที่ยวทั้งสองคนแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยกันค้นหาอยู่นานกว่า 8 ชั่วโมง โดยอยู่บนยอดภูเขาหงอนนาค ห่างจากที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานทับแขก ประมาณ 5 กิโลเมตร ทั้งสองคนปลอดภัยดี ยังแข็งแรง ไม่มีบาดแผล  เจ้าหน้าที่ได้ให้อาหารและน้ำดื่ม ก่อนที่จะนำตัวไปส่งที่พัก

โดยนักท่องเที่ยวชาวยูเครน 2 สามีภรรยาบอกว่า ได้เดินขึ้นไปชมธรรมชาติบนยอดเขา  แต่ไม่รู้เส้นทาง จึงทำให้พลัดหลงอยู่ในป่า  สำหรับสองสามีภรรยาชาวยูเครน  ที่พลัดหลงป่า  ได้เข้าพัก  ที่โรงแรมในพื้นที่หาดทับแขก ตำบลหนองทะเล  อำเภอเมืองกระบี่  โดยได้เข้าพักเมื่อวันที่ 3  มกราคม 2562 ที่ผ่านมา  ก่อนที่ทั้งสองคนจะเดินขึ้นเขาหงอนนาค เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 มกราคม 2562 จนพลัดหลงป่า กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามหาตัวจนพบในที่สุด

Tag : ปลอดภัยดี !! พบแล้ว 2 นทท.ยูเครน จ.กระบี่