นายอำเภอทองผาภูมิ เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนระวังช้างป่า

วันที่ 7 ม.ค. 2562 เวลา 17:14 น.

Views

นายอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนระวังช้างป่า หลังพบช้างป่า 3 ตัว ข้ามแม่น้ำแควน้อย มาหากินในพื้นที่

นายสืบสาย ศักดิ์โสภิษฐ์ นายอำเภอทองผาภูมิ ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ทองผาภูมิ ว่าพบช้างป่า 3 ตัว กำลังเดินอยู่ริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ ช่วงระหว่างบ้านจันเดย์- บ้านองธิ บริเวณป้อมตำรวจท่าขนุน หมู่ที่ 2 บ้านเสาหงส์ ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด ทางปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน เจ้าหน้าที่ อส. ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ลงพื้นอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน จนบางครั้งต้องทำการปิดเส้นทางในช่วงที่ช้างเดินบนถนน เพื่อความปลอดภัย

จากการตรวจสอบช้างป่าทั้ง 3 ตัว พบว่าน่าจะเป็นช้างป่าที่แยกออกจากฝูงใหญ่ที่ออกหากินในพื้นที่วัดหนองแดง หมู่ที่ 2 บ้านเสาหงส์ ที่อาศัยช่วงเวลากลางวันที่ระดับน้ำในแม่น้ำแควน้อยลดลง เนื่องจากเขื่อนวชิราลงกรณปรับลดการระบายน้ำ ช้างป่าจึงเดินข้ามฝั่งมา เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะเส้นทางจากเมืองกาญจนบุรี อำเภอทองผาภูมิ อำเภอสังขละบุรี ก็อยากให้ระวังการสัญจรเส้นทางดังกล่าวฯ โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน ควรระมัดระวังเป็นพิเศษด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ระวังช้างป่า ช้างป่า ช้างป่าทองผาภูมิ