พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ยึดทรัพย์บริษัทเงินกู้นอกระบบ 5 แห่ง มูลค่ากว่า 69 ล้านบาท จ.นครราชสีมา

วันที่ 8 ม.ค. 2562 เวลา 06:57 น.

Views

เจ้าหน้าที่รัฐสนธิกำลังบุกค้นบริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบ 5 แห่ง ยึดทรัพย์ได้กว่า 69 ล้านบาท

หลังมีประชาชนในพื้นที่อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ร้องเรียนว่าบริษัท วิเชียร พาณิชย์ลิสซิ่ง จำกัด พร้อมด้วยบริษัทและร้านค้าเครือข่ายและมีเจ้าของเดียวกัน รวม 4 แห่ง เปิดรับจำนองโฉนดที่ดิน และเก็บดอกเบี้ยแพงกว่าที่ระบุไว้ในสัญญา

เมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) พันตำรวจเอก ดิเรก ปลั่งดี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา นำกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กว่า 100 นาย กระจายกำลังไปบุกตรวจค้นบริษัทดังกล่าวตามหมายค้น และหมายจับของศาลจังหวัดสีคิ้ว

โดยเจ้าหน้าที่ได้พบตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ ก็คือ นางสาวภรรณวิภา นพวิชัย และนางสุภาภรณ์ นพวิชัย ทั้งสองคนรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้น แต่ปรากฏว่าไม่พบโฉนดที่ดิน หรือสัญญาจำนองแต่อย่างใด คล้ายกับมีการเคลื่อนย้ายไปก่อนหน้านี้ แต่ทาง นางสุภาภรณ์ อ้างว่า เอกสารส่วนใหญ่เก็บไว้ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะเร่งสอบสวนขยายผลต่อไป

ส่วนทรัพย์สินของสาขาเครือข่าย ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดหมายตรวจยึด อายัดทรัพย์สินทั้งหมดเพื่อตรวจสอบ ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พุทธศักราช 2542 แล้ว เบื้องต้นประเมินทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 69 ล้านบาท

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันยังได้นำหมายค้นศาลจังหวัดสีคิ้ว ไปตรวจค้นสวนป่ารีสอร์ตของ นายวิวัฒน์ เกตกะโกมล ซึ่งถูกร้องเรียนว่าได้ปล่อยเงินกู้ในอัตราดอกเบี้ยแพงกว่าที่กฎหมายกำหนด แต่ไม่พบตัว นายวิวัฒน์ มีเพียงลูกสาวที่นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้น โดยได้ยึดและอายัดทรัพย์สิน ได้แก่ สำนักงานรีสอร์ต, ห้องพัก 28 ห้อง, รถยนต์ 3 คัน และที่ดินประมาณ 300 ไร่ ไว้เพื่อตรวจสอบ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินเช่นเดียวกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี ยึดทรัพย์บริษัทเงินกู้นอกระบบ บริษัทเงินกู้นอกระบบ เงินกู้นอกระบบ