พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : รวบคนร้ายฆ่ารัดคอคาคอนโดมิเนียม

วันที่ 8 ม.ค. 2562 เวลา 06:58 น.

Views

เหตุฆาตกรรมในคอนโดมิเนียมย่านดอนเมือง ต้อนรับปีใหม่ ล่าสุดคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งเป็นคู่ขาของผู้เสียชีวิต ก็ถูกตำรวจจับตัวได้แล้ว ติดตามจากรายงาน

กล้องวงจรปิดของคอนโดมิเนียม ย่านดอนเมือง ช่วงเช้าตรู่วันที่ 2 มกราคม จับภาพชายคนร้ายถือกระเป๋าใบใหญ่ ออกจากคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ และขับรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์วี สีดำ ทะเบียน 5 กญ 8068 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของ นายปรัชญา ผู้เสียชีวิตหลบหนีไป
              
ตำรวจได้ใช้หลักฐานดังกล่าว รวมถึงการใช้โทรศัพท์มือถือของนายปรัชญา ที่คนร้ายขโมยไป เป็นเบาะแสในการติดตามตัว นายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง ซึ่งก็เป็นคู่ขาของนายปรัชญา จนทราบว่า นายอธิพันธ์ได้หนีไปกบดานที่อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ อยู่ 2-3 วัน

ก่อนจะขับรถย้อนกลับมาที่หอพักย่านสะพานใหม่ แล้วเกิดไหวตัวว่าถูกตำรวจติดตาม จึงขับรถวนเวียนไปมาอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 69/7 ก่อนจะจนมุม ถูกตำรวจรวบตัว และนำไปค้นห้องพักย่านสะพานใหม่ ยึดทรัพย์สินบางส่วนของนายปรัชญาไว้ได้
              
หลังให้การรับว่าเป็นผู้ลงมือสังหารนายปรัชญา นายอธิพันธ์ก็ถูกนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ โดยบอกว่าได้คบหากับนายปรัชญา และมาพักอยู่ด้วยกันประมาณ 1 สัปดาห์ วันเกิดเหตุได้ร่วมกันเสพยาไอซ์ในห้อง แต่เมื่อตนเอ่ยปากบอกว่าจะกลับบ้านช่วงปีใหม่ นายปรัชญาเกิดความหึงหวง กลัวว่าตนเองจะแอบไปหาแฟนเก่า จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้น ด้วยความโมโห ประกอบกับเสพไอซ์เข้าไป จึงฉวยโอกาสตอนที่นายปรัชญาหลับ ใช้สายไฟรัดคอจนนายปรัชญาเสียชีวิต แล้วหนีไปพร้อมกับทรัพย์สินของนายปรัชญา

นายอธิพันธ์ ยังเปิดเผยอีกว่า ระหว่างหลบหนีได้ใช้โทรศัพท์ของนายปรัชญา ส่งไลน์ไปหลอกขอเงินจากญาติและเพื่อนของนายปรัชญา โดยอ้างว่ากระเป๋าเงินหายบ้าง ขอให้ร่วมทำบุญบ้าง แต่ข้อความที่ส่งไป ไม่ใช่สำนวนของนายปรัชญา ทำให้ญาติและเพื่อน ๆ ของนายปรัชญาสงสัย และไม่โอนเงินให้

สำหรับ นายอธิพันธ์ พบว่าเมื่อปี 2555 เคยแต่งงานกับชายหนุ่มจนเป็นข่าวครึกโครม ก่อนจะเลิกรากันไป และมีเพื่อนชายที่คบหาดูใจกันอีกหลายคน แต่ไม่เคยมีประวัติก่อเหตุอาชญากรรม

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฆ่ารัดคอ คู่รักชายรักชาย ฆ่าคู่ขา ฆ่ากันตาย หึงหวง คู่ขาฆ่ารัดคอ