ขสมก.สั่งลงโทษคนขับรถ ปอ.40 เสพยา-ชักปืนขู่ผู้โดยสาร

วันที่ 8 ม.ค. 2562 เวลา 06:59 น.

Views

ขสมก. สั่งลงโทษบริษัทร่วมบริการ เหตุพนักงานขับรถเสพยา และชักปืนขู่ผู้โดยสาร หากพบผิดอีกลงโทษสถานหนัก

ขสมก. สั่งลงโทษคนขับรถ ปอ.40 เสพยา ชักปืนขู่ผู้โดยสาร
จากกรณี นายกิตติธัช ศรีสำราญ พนักงานขับรถโดยสารเอกชนร่วมบริการปรับอากาศ สาย 40 หมายเลข 10 ถูกตรวจพบว่าเสพใบกระท่อม ขณะปฏิบัติหน้าที่ขับรถให้บริการประชาชน และนายอาทิตย์ (ไม่ทราบนามสกุล) พนักงานขับรถโดยสารเอกชนร่วมบริการปรับอากาศ สาย 40 หมายเลข 13 ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับผู้โดยสารและใช้อาวุธปืนข่มขู่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ นายสมศักดิ์ ทองนิมิตร ผู้แทนบริษัท พรพินทรานสปอร์ต จำกัด ผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการปรับอากาศ สาย 40 ได้เดินทางไปที่สำนักงานใหญ่ ขสมก. และยอมรับผิดบกพร่องต่อหน้าที่ ไม่กำกับดูแลพนักงานในสังกัดให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของ ขสมก.

ทั้งนี้ ขสมก. จึงสั่งให้ลงโทษ โดยปรับบริษัท พรพินทรานสปอร์ต จำกัด เป็นเงิน 5,000 บาท และให้พนักงานทั้ง 2 คน งดปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค.- 4 ก.พ.62 พร้อมกำชับ นายสมศักดิ์ ให้กำกับดูแลพนักงานอย่างใกล้ชิด หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกจะพิจารณาบทลงโทษสถานหนักต่อไป

เจ้าหน้าที่เตรียมพบหญิงคลุ้มคลั่ง จ.ชลบุรี
จากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอไปเมื่อวานนี้ กรณีที่ผู้พักอาศัยในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่จังหวัดชลบุรี ร้องทุกข์ หลังมีหญิงรายหนึ่งที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งถือมีดไล่แทงคนในหมู่บ้าน สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้พักอาศัยเป็นอย่างมากนั้น

นายไพรัตน์ ไตรศุภโชค นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าหญิงที่อยู่ในอาการคุ้มคลั่ง อายุประมาณ 56 ปี อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง เธอถูกตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ เชิญตัวไปที่โรงพักแล้ว พร้อมกันนี้จะประสานเจ้าหน้าที่ของเทศบาลห้วยใหญ่เข้าไปประเมินอาการในเบื้องต้น หากจำเป็นจะต้องส่งรักษาก็จะประสานไปยังแผนกจิตเวช โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อเข้ามาดูแลต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี คนขับรถเมล์เสพยา เสพยา ยาเสพติด ขสมก ปอ 40 คนขับรถเมล์ข่มขู่ผู้โดยสาร