พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หมดหนทาง! วอนช่วยสาวอยากมีงานทำ ดูแลพ่อแม่ป่วยติดเตียง จ.ราชบุรี

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 17:03 น.

Views

เรื่องนี้ อยากขอความช่วยเหลือให้กับครอบครัวที่พ่อแม่ป่วยติดเตียง จนลูกสาวไม่สามารถออกไปทำงานได้ หมดหนทางหาเงินจุนเจือครอบครัว

นางสาวทรงศรี คำแสง วัย 56 ปี อาศัยในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลดอนตะโก อำเภอเมืองราชบุรี ที่ต้องคอยดูแลพ่อแม่ ซึ่งป่วยติดเตียงทั้งคู่ โดยแม่ป่วยแบบนี้มานานกว่า 3 ปีแล้ว ส่วนพ่อพึ่งจะป่วยเมื่อเดือนที่ผ่านมา จากอุบัติเหตุหกล้มศีรษะฟาดฟื้น ทำให้ตอนนี้เธอไม่สามารถออกไปทำงานได้ ต้องอยู่ดูแลพ่อแม่อย่างใกล้ชิด

เธอเล่าว่า ก่อนหน้านี้ ขายเสื้อผ้ามือสองตามตลาดนัด ก็พอมีเงินมาเลี้ยงดูพ่อแม่บ้าง แต่หลังจากพ่อล้มป่วยอีกคน ทำให้เงินที่พอจะมีอยู่บ้างหมดไป ทุกวันนี้มีเพียงเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุ และเบี้ยคนพิการของพ่อกับแม่เท่านั้น ซึ่งก็แทบจะไม่พอสำหรับ 1 ชีวิตปกติ และ 2 ชีวิตที่ป่วยติดเตียง

ที่ผ่านมา ทาง อบต. ดอนตะโก ได้มอบเตียงและผ้าอ้อมผู้ใหญ่มาให้ แต่ก็ไม่เพียงพอ ยิ่งตอนนี้กลัวว่าที่ดินที่นำไปจำนองไว้ เพื่อนำเงินมารักษาพ่อแม่จะถูกยึดก็ยิ่งเครียดมาก จึงอยากขอความช่วยเหลือ ทั้งข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยติดเตียง และอาชีพที่เธอสามารถทำได้ที่บ้าน

ซึ่งคุณผู้ชมที่อยากช่วยเหลือ นางสาวทรงศรี คำแสง ในส่วนของทุนทรัพย์ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร หรือหากมีงานให้เธอทำ ก็สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-885-0532

ธนาคารออมสิน สาขาราชบุรี
เลขที่บัญชี 020-109-657-088
ชื่อ นางสาวทรงศรี คำแสง
โทร. 087-885-0532

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ผู้ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือ บริจาคเงินช่วยเหลือ ป่วยติดเตียง