แนวคิดสร้างความสุข ทดลองให้ นร.กรุงเทพคริสเตียนฯ แต่งไปรเวทไปเรียน

วันที่ 8 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

กิจกรรมการเรียนการสอนของนักเรียนม.ต้น ม.ปลาย ของนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เช้านี้ เฮฮา เป็นพิเศษ เด็กๆ ยิ้มและหัวเราะกันในกลุ่มเพื่อนๆ อย่างมีความสุข สร้างความคึกคักเป็นพิเศษ

นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ระบุ แนวความคิดนี้ ต้องการสร้างความสุข ให้เด็กๆ หลังจากที่เคยเปิดให้เด็กๆ ใส่ชุดไทย ผ้าไทย มาโรงเรียน แล้วเด็กๆ มีความสุขและเป็นการทดลองรวมถึงศึกษาข้อดี ข้อเสีย ระหว่างการแต่งชุดนักเรียน กับชุดไปรเวท จะช่วยเสริมพัฒนาการ ความคิดสร้างสรรค์ การกล้าแสดงออกของนักเรียน รวมถึงได้ให้เด็กเรียนรู้เรื่องความเหลื่อมล้ำทางสังคมด้วย

ฝ่ายทดลอง จะออกแบบสอบถาม ประเมินผลในช่วง 6 สัปดาห์จากนี้ ทุกๆ  1 สัปดาห์ จะให้เด็กๆ แต่งกายชุดไปรเวท เป็นการจำลองสังคมจริงให้เด็กๆ ในการใช้ชีวิตเพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การยอมรับทางสังคม ความถูกต้องเหมาะสม เสมือนในชีวิตจริง

ที่สำคัญ โรงเรียนไม่ต้องการวางกรอบกฎเกณฑ์การใส่ชุดไปรเวทมากมาย และวันนี้ เด็กนักเรียนก็ไม่มีใส่เสื้อแขนกุด หรือรองเท้าแตะมาโรงเรียน เป็นการสร้างระเบียบวินัยของตัวเอง

ขณะที่ เด็กๆ ก็บอกว่ารู้สึกมีความสุข ผ่อนคลาย ได้เปิดเผยสไตล์ของตัวเอง และเห็นสไตล์ของเพื่อนๆ แต่ละคน อีกทั้งการใส่ไปรเวท มาก็ไม่ได้มีผลกระทบกับการเรียนการสอนด้วย

Tag : กรุงเทพคริสเตียน แต่งไปรเวทไปเรียน