พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฆ่าแขวนคอครู ปล้นรถทำคาร์บอมบ์ เจ้าหน้าที่เจ็บ 2

วันที่ 8 ม.ค. 2562 เวลา 13:50 น.

Views

จากเหตุลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ชุดเฉพาะกิจสงขลา บริเวณริมถนนสายชนบท บ้านนิคม หมู่ ที่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งจอดอยู่บริเวณข้างที่ตั้ง ชุดเฉพาะกิจสงขลา ห่างจาก สถานีตำรวจภูธรห้วยปลิง 100 เมตร แรงระเบิดทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่เสียหายทั้งคัน ที่พักน็อคดาวน์ของเจ้าหน้าที่ ตชด.โดนแรงระเบิดได้รับความเสียหาย  มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน นำส่งโรงพยาบาลเทพา และ ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่หน้าอกซ้าย ส่งโรงพยาบาลตำรวจยะลา

เบื้องต้น พบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวน จุดที่ระเบิดไม่พบหลุมระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายได้น่าจะนำระเบิดมาวางไว้ในหลังกระบะ ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนจะเกิดการระเบิดขึ้นในช่วงเช้า

ล่าสุด จากการตรวจสอบรถกระบะคันนี้ พบว่าเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บพ 1331 สงขลา ซึ่งมี นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือ ครูจ้อง ชาว ต.สะบ้าย้อย จ.สงขลา อดีตข้าราชการครูเกษียณ เป็นผู้ครอบครอง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่บ้านพัก ก็พบว่า นายอมตะ ถูกฆ่าแขวนคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุฆ่า นายอมตะ และชิงรถกระบะ ไปประกอบระเบิดคาร์บอมบ์ เบื้องต้น และเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ ก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์

Tag : ฆ่าแขวนคอ คาร์บอมบ์ เทพา สงขลา