จัดเต็ม! สีสันเหล่านักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ ในชุดไปรเวทวันแรก

วันที่ 8 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ผู้สื่อข่าวลงพื้นไปที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบว่าบรรยากาศที่โรงเรียนวันนี้ค่อนข้างคึกคัก นักเรียนส่วนใหญ่แต่งชุดไปรเวทมาเรียน ซึ่งเป็นวันแรกที่โรงเรียนอนุญาตให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ขึ้นไป ใส่ชุดไปรเวทมาเรียนได้ทุกวันอังคาร โดยได้รับเสียงตอบรับจากนักเรียนเป็นอย่างดี พากันใส่ชุดแสดงความเป็นตัวของตัวเอง

นายศุภกิจ จิตครองทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เปิดเผยว่า แนวคิดนี้คณะอาจารย์ได้ร่วมกันหารือ สอบถามความคิดเห็นจากศิษย์เก่า และศึกษาจากงานวิจัยมาร่วม 10 ปี พบว่า ชุดไปรเวทจะทำให้เด็กลดแรงกดดัน และกล้าแสดงออกมากขึ้น จึงตัดสินใจอนุญาตให้นักเรียนสามารถใส่ชุดไปรเวทมาเรียนได้ เพื่อทดลองผลการวิจัยเป็นเวลา 1 ภาคการศึกษา ว่าจะผลการวิจัยดังกล่าวนั้นเป็นจริงหรือไม่

ด้านนักเรียนก็ตื่นเต้นกับการแต่งชุดไปรเวทมาเรียน ส่วนใหญ่บอกว่าช่วยทำให้บรรยากาศในโรงเรียนดูผ่อนคลายมากขึ้น และเชื่อว่าการแต่งชุดไปรเวทจะไม่ส่งผลกระทบต่อการเรียน

ขณะที่บางส่วนยังเลือกใส่ชุดนักเรียนมาเรียนในวันนี้ และยืนยันว่าจะไม่ใส่ชุดไปรเวทมาเรียน เพราะมองว่าชุดไปรเวทสามารถใส่ได้ตลอดชีวิต แต่ชุดนักเรียนใส่ได้เฉพาะช่วงที่ศึกษาอยู่เท่านั้น ซึ่งเป็นระยะเวลาสั้นๆ จึงอยากจะใส่จนจบการศึกษา

โดยทางโรงเรียนมีข้อกำหนดว่า แม้จะอนุญาตให้แต่งชุดไปรเวทมาเรียนได้ แต่ต้องเป็นชุดที่เรียบร้อย ห้ามใส่เสื้อแขนกุดหรือเสื้อที่มีรอยขาด และหากการทดลองใส่ชุดไปรเวทใน 1 ภาคการศึกษานี้ ส่งผลกระทบการเรียนเรียน หรือเกิดผลกระทบค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองก็จะยกเลิกประกาศนี้ทันที

Tag : กรุงเทพคริสเตียน ชุดไปรเวท ใส่ชุดไปรเวท