คึกคัก! นักเรียน รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ แต่งชุดไพรเวต วันแรก

วันที่ 8 ม.ค. 2562 เวลา 20:21 น.

Views

นักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เฮฮาสนุกสนานกับการที่โรงเรียน ให้เด็ก ๆ แต่งชุดไพรเวต (Private) มาโรงเรียน

สีสันการเรียนการสอนของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย วันนี้ เด็ก ๆ เฮฮา และสนุกสนาน กันเป็นพิเศษ เด็กได้แต่งตัวชุดไพรเวตมาเรียนเป็นวันแรก และได้ยิ้ม หัวเราะกันกับเพื่อน ๆ ที่ทำท่าทางน่ารัก ๆ สวมใส่ชุดแปลกตา บรรยากาศการเรียนการสอน และทำกิจกรรมวันนี้ จึงคึกคักเป็นพิเศษ

ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เผยแนวคิดนี้ต้องการสร้างความสุขให้เด็ก ๆ ก่อนหน้านี้เคยให้เด็กแต่งชุดไทย แล้วเด็ก ๆ ชอบ สำหรับการทดลองครั้งนี้ จะศึกษาประเด็นเครื่องแต่งกาย มีผลต่อการพัฒนาการเรียนการสอนของเด็กหรือไม่ ทั้งพัฒนาการ ความคิดสร้างสรรค์ การกล้าแสดงออก และเปิดให้เด็กเรียนรู้ชีวิตจริง จากนี้ อีก 6 สัปดาห์ในเทอมนี้ เด็ก ๆ จะได้แต่งไพรเวตทุกวันอังคาร

ขณะที่ เด็ก ๆ ก็บอกว่ารู้สึกอิสระ ผ่อนคลาย ได้เปิดเผยสไตล์ของตัวเอง และเห็นสไตล์ของเพื่อน ๆ อีกทั้งการใส่ไพรเวตมา ก็ไม่ได้มีผลกระทบกับการเรียนการสอน

ทีนี้ไปดูความคิดเห็นนักเรียนโรงเรียนอื่น ๆ ในโซเชียลมีเดียพูดถึงกันเยอะ อยากใส่ไปโรงเรียนบ้าง ไม่อยากให้บังคับ อยากให้โรงเรียนทดลองดูบ้าง ขณะที่เด็ก ๆ ที่เคยได้แต่งไพรเวตไปเรียน บอกว่าชอบที่ได้แต่งสวย แต่งหล่อ เท่ สบาย และเป็นตัวของตัวเอง แต่เด็กบางคนคอมเมนต์ ถ้าให้แต่งทุกวันก็ไม่ไหว ยังอยากใส่ชุดนักเรียนเป็นเอกลักษณ์อยู่ 

ขณะที่ นายอรรถสิทธิ์ พานแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบุว่า โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดให้เด็ก ม.ต้น แต่งไพรเวต มาเป็นปีที่ 2 แล้ว สัปดาห์ละ 3 วัน ส่วนยูนิฟอร์มก็จะเป็นเสื้อโปโลขาว ที่ดูผ่อนคลาย การให้เด็กใส่ชุดไพรเวต กระแสตอบรับดี เป็นการปล่อยให้นักเรียนมีกระบวนการคิด ไม่ติดกรอบ

Tag : โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กรุงเทพคริสเตียน ชุดไพรเวต นักเรียนใส่ชุดไพรเวตไปเรียน