News

พ่อค้าอาหารทะเล วอนตำรวจเร่งจับคนร้ายงัดบ้านลักทรัพย์ถึง 2 ครั้งในรอบสัปดาห์

ผู้ค้าอาหารทะเล วอนตำรวจนครนายก เร่งจับกุมคนร้ายลักทรัพย์มาดำเนินคดี หลังถูกงัดบ้านพักถึง 2 ครั้งในรอบ 1 สัปดาห์ สูญทองรูปพรรณน้ำหนัก 3 บาท

วอนตำรวจเร่งจับคนร้ายลักทรัพย์ จ.นครนายก
ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก เข้าเก็บหลักฐานภายในบ้านพักของ นายอนงค์ มะลิ อาชีพค้าขายอาหารทะเล เนื่องจากถูกคนร้ายงัดประตูหน้าต่างบ้านพัก เพื่อลักทรัพย์ รวม 2 ครั้งในรอบ 1 สัปดาห์ เหตุเกิดช่วงเวลากลางวัน ระหว่างที่คนในบ้านออกไปช่วยกันขายอาหารทะเล

นายอนงค์ เล่าว่า คนร้ายลงมือก่อเหตุครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา มีทองรูปพรรณน้ำหนัก 1 บาท สูญหายไป หลังเกิดเหตุเขาได้ซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งภายในบ้าน เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

กระทั่งวานนี้ (8 ม.ค.) คนร้ายยังย่ามใจเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ซ้ำเป็นครั้งที่ 2 คราวนี้ขโมยทองรูปพรรณน้ำหนัก 2 บาท ไปอีก 1 เส้น รวมมูลค่าทองรูปพรรณที่ถูกขโมยไปเกือบ 70,000 บาท แถมคนร้ายยังถอดเครื่องบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดไปด้วย จึงอยากขอให้ตำรวจเร่งติดตามโจรรายนี้มาดำเนินคดีโดยเร็ว

ล่าคนร้ายลักทรัพย์กว่า 2 ล้านบาท จ.ตาก
อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายยกเค้าสำนักงานเอ็นจีโอ KRC นายอาทร ศรีกิรติกาล ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสำนักงานฯ เล่าว่า คนร้ายอาศัยจังหวะที่สำนักงานปิดทำการช่วงเทศกาลปีใหม่ลงมือก่อเหตุ ด้วยการปีนกำแพงด้านข้างสำนักงาน เข้ามางัดหน้าต่างและถอดลูกกรงเหล็กดัดออก

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีรถยนต์ราคากว่า 900,000 บาท, รถจักรยานยนต์ 1 คัน, เงินสดจำนวน 30,000 บาท พร้อมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กอีก 2 เครื่อง สูญหายไป รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

ขณะนี้ตำรวจ สภ.แม่สอด อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว รวมถึงประสานฝ่ายความมั่นคง ให้สกัดกั้นการนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ข้ามไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้านด้วย

คนร้ายขโมยพระเครื่องกว่า 50 องค์ จ.ชัยนาท
จังหวัดชัยนาท นายธนกร ช้างจั่น พนักงานขับเครื่องจักรกลขนาดเบา แขวงทางหลวงชนบทชัยนาท แจ้งความตำรวจว่าถูกคนร้ายงัดฝ้าเพดานบ้านพัก เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินจนกระจัดกระจาย ตรวจสอบพบมีพระเครื่องสูญหายไปกว่า 50 องค์

ห่างจากบ้านพักของนายธนกร ประมาณ 50 เมตร นางมนภรณ์ คงเพ็ง เจ้าหน้าที่ธุรการ แขวงทางหลวงชนบทชัยนาท แจ้งความตำรวจว่าถูกคนร้ายงัดบ้านพักเช่นกัน โดยมีพระเครื่องจำนวนหลายองค์ที่เก็บไว้ในตู้กระจกถูกขโมย

ตำรวจจึงทำการเก็บลายนิ้วมือแฝง และรอยเท้าของคนร้ายที่พบในจุดเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นสันนิษฐานอาจเป็นฝีมือคนในพื้นที่ เพราะทราบความเคลื่อนไหวของเจ้าของบ้านทั้งสองหลังเป็นอย่างดี

แจ้งตำรวจพบรถ จยย.ต้องสงสัย จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี เป็นพื้นที่รถจักรยานยนต์สูญหายมากที่สุด วานนี้ (8 ม.ค.) ผู้อำนวยการโรงเรียนสุตา อำเภอเมืองชลบุรี แจ้งความตำรวจว่ามีรถจักรยานยนต์ของใครไม่รู้ มาจอดทิ้งไว้ใกล้กับโรงอาหารของโรงเรียน ตรวจสอบไม่พบติดแผ่นป้ายทะเบียน ขณะที่เบ้ากุญแจมีร่องรอยถูกงัด

ตำรวจทำการอายัดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ซึ่งมียี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีน้ำเงิน ไว้ตรวจสอบเพิ่มเติม หรือหากบุคคลใดสงสัยว่าอาจเป็นรถจักรยานยนต์ที่เคยถูกขโมยไป สามารถนำเอกสารหลักฐานการครอบครองรถ เข้าตรวจสอบได้ที่ สภ.เมืองชลบุรี