รายงานพิเศษ : กฟภ.วิเศษชัยชาญ แจงใบเสร็จเรียกเก็บค่าไฟย้อนหลัง 3 ปี ผิดพลาดทางเทคนิค

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 07:02 น.

Views

หลังจากเมื่อวานนี้ สนามข่าว 7 สี เสนอข่าวชาวบ้านในจังหวัดอ่างทองกังวล เพราะจู่ ๆ มีใบเสร็จทวงค่าไฟฟ้าย้อนหลังตั้งแต่ปี 2559 กลัวว่าจะเป็นขบวนการของมิจฉาชีพหรือไม่ ล่าสุด การไฟฟ้าฯ ออกมาชี้เแจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

เรียกได้ว่าสร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวบ้านเกือบทั้งอำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ในพื้นที่ 16 ตำบล กว่า 10,000 หลังคาเรือน จู่ ๆ ได้รับใบเสร็จเรียกเก็บค่าไฟย้อนหลังตั้งแต่ปี 2559-2560 จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอวิเศษชัยชาญ คิดเป็นจำนวนเงินสูงนับล้านบาท

ใบเสร็จดังกล่าว ชาวบ้านเริ่มได้รับเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คิดว่าเป็นใบเสร็จแจ้งค่าไฟปกติ แต่เมื่อเปิดดูรายละเอียดถึงกับช็อก เพราะระบุว่าเป็นหนี้ที่ค้างชำระเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ทั้งที่ไม่เคยค้างชำระมาก่อน ที่ตกใจกว่านั้น พบว่าเพื่อนบ้านใกล้เคียงได้รับใบเสร็จกระจายไปทั่วทั้งอำเภอ หวั่นว่าจะเป็นเอกสารที่กลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างปลอมแปลงขึ้นมา จึงรวมตัวร้องเรียนผู้นำชุมชนให้ช่วยตรวจสอบ

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ออกโรงชี้แจง เป็นความผิดพลาดทางเทคนิคบางอย่าง เบื้องต้นสั่งระงับการจัดส่งใบทวงหนี้ที่อยู่ระหว่างจัดส่งที่เหลือแล้ว แต่ยืนยันใบเสร็จดังกล่าวไม่สามารถนำไปชำระหนี้ได้ เนื่องจากเป็นเพียงเอกสารการทวงหนี้เท่านั้น

หลังจากนี้หากมีกลุ่มมิจฉาชีพสวมรอยแอบอ้างเรียกเก็บเงิน โดยใช้ชื่อหน่วยงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรืออ้างใบเสร็จชำระหนี้ดังกล่าว ให้รีบแจ้งตำรวจ เพราะเอกสารดังกล่าวถือเป็นโมฆะ สามารถทำลายทิ้งได้ทันที

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง กฟภ อ่างทอง กฟภ อ่างทอง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เรียกเก็บค่าไฟย้อนหลัง เรียกเก็บค่าไฟย้อนหลัง 3 ปี ใบเสร็จทวงค่าไฟย้อนหลัง