ชาวเน็ตส่งกำลังใจ ผู้กองจอย เหยื่อคาร์บอมบ์ จ.สงขลา

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 04:30 น.

Views

จากเหตุการณ์กลุ่มผู้ไม่หวังดี นำรถกระบะซุกระเบิดไปจอดใกล้กับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ฐานปฏิบัติการของ ตชด.43 ช่วงเช้าวานนี้ ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร้อยตำรวจโทสมนึก  แก้วหมุน ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ต้องเย็บ 10 เข็ม นำตัวส่งโรงพยาบาลเทพา และร้อยตำรวจเอกหญิงสินีนาถ คงพุทธ ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 สังกัดหมวดแพทย์ หรือ "ผู้กองจอย" ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าอกซ้าย ต้องส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลยะลา 

ชาวเน็ตที่รู้จัก "ผู้กองจอย" ต่างส่งกำลังใจและแสดงความห่วงใยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอกันอย่างต่อเนื่อง และร่วมภาวนาให้ปลอดภัย หายจากอาการบาดเจ็บ และกลับไปปฏิบัติหน้าที่โดยเร็ว

สำหรับร้อยตำรวจเอกหญิงสินีนาถ คงพุทธ หรือ "ผู้กองจอย" เป็นผู้กองหญิงที่โด่งดังและมีเสียงชื่นชมในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญในพื้นที่เสี่ยงภัยของอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา แล้วยังเป็นผู้กองที่มีบุคลิกดีและหน้าตาสวยอีกด้วย

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจจังหวัดสงขลา เข้าตรวจค้นบ้านพักตำบลเปียน อำเภอสะบ้าย้อย ช่วงบ่ายวานนี้ และคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน ที่มีประวัติก่อเหตุความไม่สงบในอำเภอเทพาและสะบ้าย้อย ไปสอบสวนขยายผลยังศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริการจังหวัดปัตตานี ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่