แอร์เอมี่โพสต์เตือนระวังแก๊งฉกทรัพย์ในห้างสรรพสินค้า

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 01:13 น.

Views

นางสาวไรวินทร์ ออง หรือ "น้องเอมี่" หรือ "แอร์เอมี่" แอร์โฮสเตสสาวสายการบินแห่งหนึ่ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อเตือนภัยให้กับประชาชน เพื่อเพิ่มความระมัดระวังหลังจากถูกคนร้ายที่ทำงานกันเป็นขบวนการ ลักเอาโทรศัพท์มือถือไปขณะเลือกซื้อสินค้าอยู่ภายในร้านค้าแห่งหนึ่งห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต 

น้องเอมี่ ระบุว่าตอนแรกไม่รู้ว่าถูกล้วงกระเป๋า คิดว่าทำตกในห้องน้ำ หรือในร้านค้า แต่เมื่อขอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบชายหญิง 3 คน ที่ทำทีเข้ามาเลือกซื้อสินค้าในร้าน ขโมยไป โดยคนร้ายทำงานกันเป็นทีม เป็นผู้หญิง 2 คน และชายอีก 1 คน ผู้หญิง 2 คน จะเข้าไปช่วยกันลักทรัพย์คนหนึ่งทำหน้าที่ล้วงทรัพย์สิน อีกคนคอยหยิบเสื้อผ้ามาบังไว้ไม่ให้คนอื่นเห็น ส่วนผู้ชายจะเดินประกบไม่ไกล คอยคุ้มกันและช่วยเหลือ

ทั้งนี้คนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพอาจจะมาก่อเหตุที่นี่บ่อยๆ รวมทั้งรู้มุมกล้องตลอด ดังนั้นหากใครเคยถูกลักมือถือแบบนี้ หรือมีเพื่อน หรือญาติเคยถูกลักทรัพย์แบบนี้ ให้มาดูหน้าคนร้ายได้ ถือเป็นการเตือนภัย หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจและแจ้งกับทางห้างสรรพสินค้าแล้ว คาดว่าจะจับตัวคนร้ายได้เพราะเห็นใบหน้าชัดเจน