โซเชียลเอ็นดู เจ้าช้างป่า ตั้งด่านลอยตรวจรถ-ขออาหารเป็นค่าผ่านทาง

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 12:49 น.

Views

หวาดเสียวปนเอ็นดู เมื่อเจ้า "อ้วนเตี้ย" ช้างป่า เดินออกถนนมาทำหน้าที่ตรวจตรารถที่สัญจรไปมา แถมยังแอบเนียนคว้าอาหารมากินอีกด้วย

สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Amnouy Aln ได้เผยแพร่นาทีเจ้าช้างป่าตัวหนึ่ง ที่โผล่ออกมากลางถนนท่ามกลางรถที่สัญจรไปมาจนรถทุกคันต้องหยุดให้ ก่อนที่เจ้าตัวช้างตัวนี้ปรี่เข้าไปทำท่าทีเหมือนด่านตรวจรถ และเนียนคว้าอ้อยบนรถสิบล้อมากิน เป็นค่าผ่านทางทำชาวเน็ตสุดเอ็นดูในความน่ารักนี้ และพร้อมแสดงความเป็นห่วงแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ให้เดินทางปลอดภัยทุกคน

พร้อมระบุข้อความว่า "อ้วนเตี้ย" ฉายาที่พี่ตั้งให้เอง ..เป็นน้องใหม่ในวงการ ประสบการณ์ยังน้อยกว่ารุ่นพี่ แต่ขยันเรียนรู้ ออกทำงานอย่างสม่ำเสมอ(ตั้งด่านแทบทุกวี่ทุกวัน) จากการสังเกตมา ช่วงแรกเจ้าอ้วนเตี้ยมีความตื่นเต้นจนเกือบจะตื่นกลัวเมื่อลูกพี่เริ่มสอนงาน  แต่ผ่านไปได้สักระยะ เจ้าอ้วนเตี้ยก้อเริ่มคุ้นชินต่อการทำงาน พักหลังๆนี่ชักจะขยันเกินหน้าเกินตารุ่นพี่ (เจ้าด้วน และจ่ายาว ผู้คอยเสี้ยมสอนน้อง) เริ่มงานเร็ว บ่ายสองออกตั้งด่าน กว่าจะเลิกงานก้อปาไปสามทุ่มกว่าๆ (ปิดการจราจร) ทำงานดี ขยันขันแข็งขนาดนี้ ปีนี้เอาไปสามขั้นครึ่งเลยนะลูกตรวจทุกคันเก็บทุกช๊อต รถก็มาก ช้างก้อมึน เดินทางปลอดภัยทุกคน และขับรถด้วยความระมัดระวังนะคะ 


 

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Amnouy Aln

Tag : ช้างป่า ช้างด่านลอย