ฝนฟ้าอากาศ 9 ม.ค.62

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 20:13 น.

Views

พื้นที่ภาคเหนือ ยังมีฝนฟ้าคะนองมากกว่าทุกพื้นที่ ส่วนภาคอื่น ๆ ยังมีฝนตกได้เล็กน้อย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ทั่วไทยยังมีฝนได้ แต่ที่มากหน่อยก็ทางภาคเหนือ เพราะมีบริเวณความกดอากาศสูงปกคลุมภาคอีสานและทะเลจีนใต้ ทำให้ลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้ และอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมตอนบนของไทย ประกอบกับคลื่นกระแสละวันตะวันตก ปกคลุมภาคเหนืออยู่ด้วย ทำให้มีฝนตกได้หลายพื้นที่ แต่ภาคเหนือจะมีฝนตกมากกว่าทุกภาค

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเชียงราย ตาก ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย และกำแพงเพชร ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศา และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี และชัยภูมิ ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 13-17 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง จะมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่อุทัยธานี ชัยนาท และนครสววรค์
ภาคตะวันออก มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล อ่าวไทย คลื่นสูง 1-2 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา