พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

อย่าเพิ่งยี้!บริษัทจีนใช้แมลงสาบแทนโรงงานกำจัดขยะเศษอาหาร

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 17:44 น.

Views

แมลงสาบอาจเป็นสิ่งมีชีวิตที่หลายคนรังเกียจ แต่บริษัทเทคโนโลยีการเกษตรแห่งหนึ่งในเมืองจี่หนานมณฑลชานตงของจีน ใช้แมลงสาบแทนโรงงานกำจัดขยะเศษอาหาร หลังจากแมลงสาบตายแล้ว ยังใช้เป็นอาหารไก่เพื่อเสริมโปรตีนด้วย

บริษัทเทคโนโลยีการเกษตร ชานตง เฉียวปิน ในมณฑลจี่หนาน เลี้ยงแมลงสาบไว้ใช้กำจัดขยะเศษอาหาร แมลงสาบหนึ่งล้านตัวสามารถกำจัดขยะเศษอาหารในแต่ละวันได้รวมเป็นน้ำหนักถึง 50 ตัน  ทำให้บริาทมีแนวคิดที่จะสร้างโรงงานกำจัดขยะเศษอาหารอีก 3 แห่ง เท่ากับต้องมีแมลงสาบถึง 4 ล้านตัว เพื่อให้เพียงพอต่อการกำจัดขยะวันละ 200 ตัน
 
แมลงสาบจะมีอายุประมาณ 11 เดือน เมื่อมันตายบริษัทจะเอาส่วนที่เป็นตัวของแมลงสาบมาบดเป็นผงแป้ง เพื่อใช้เป็นอาหารเสริมโปรตีนสำหรับไก่เลี้ยง จากการทดสอบของกระทรวงการเกษตรและชบทจีนพบว่า ไก่ที่กินโปรตีนเสริมจากผงแป้งแมลงสาบ สามารถมีชีวิตดดยไม่ต้องกินหรือฉีดยาฆ่าเชื้อ และยังมีปริมาณไขมันน้อยกว่าเนื้อกระต่าย ที่สำคัญยังมีปริมาณซีลีเนียมหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าเนื้อไก่ปกติถึง 1.8 เท่า

Tag : แมลงสาบ ขยะเศษอาหาร โปรตีนเสริม จีน ข่าวต่างประเทศ