ผู้กองจอยเปิดใจ เหยื่อคาร์บอมบ์

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 18:33 น.

Views

จากเหตุลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ชุดเฉพาะกิจสงขลา บริเวณริมถนนสายชนบท บ้านนิคม หมู่ ที่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งจอดอยู่บริเวณข้างที่ตั้ง ชุดเฉพาะกิจสงขลา ห่างจาก สถานีตำรวจภูธรห้วยปลิง 100 เมตร แรงระเบิดทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่เสียหายทั้งคัน ที่พักน็อคดาวน์ของเจ้าหน้าที่ ตชด.โดนแรงระเบิดได้รับความเสียหาย  มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน และ ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่หน้าอกซ้าย นั้น

ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ ได้เล่าวินาทีเกิดเหตุ ช่วงที่เกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ ว่า ยังอยู่ในน็อคดาวน์ ก่อนเกิดเหตุช่วง 06.00 น.จะตื่นอาบน้ำ ทำภารกิจส่วนตัว ซึ่งแรงระเบิดทำให้ห้องน้ำที่ใช้ประจำ กำแพงยุบ พังเสียหาย ขณะนั้นมีเพื่อน ตชด. ที่อยู่ในน็อคดาวน์ 3 คน อยู่ข้างนอกอีก 2 คน รู้สึกตัวเจ็บหน้าอกด้านซ้าย ขณะเกิดเหตุระเบิด ใช้มือจับดู รู้สึกมีเลือดออกมา กดห้ามเลือดไว้ ตั้งสติ สังเกตรอบๆ เตียง ที่นอน ทุกอย่างพังลงมา กระจุยกระจาย พยายามหมอบก้มตัวให้ต่ำที่สุด ตามยุทธวิธี กลัวว่าจะมีการปะทะ หรือเกิดการยิงสวนเข้ามา ตอนนั้นยังตกใจ คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้น มันคืออะไร มีใครเป็นอะไรบ้างหรือเปล่านอกจากตัวเรา ตอนที่เจ็บ สิ่งแรกที่นึกถึงคือพ่อกับแม่ และเพื่อนที่อยู่ร่วมกันในที่เกิดเหตุ มีใครเจ็บหรือเปล่า

จากนั้นพยายามพาตัวเองออกมาจากที่เกิดเหตุ โดยการคลานหมอบตัวต่ำออกมา ตอนนั้นมีพี่ที่อยู่เตียงข้างนอก ขวัญเสีย นั่งตกใจ มีภาวะตื่นตระหนกจากเหตุการณ์ ร้องไห้ เพราะพี่เค้าพึ่งมาทำงานได้ไม่กี่เดือน แต่สำหรับตนเองอยู่มาเข้าปีที่ 2 ของงบประมาณ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเจอ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก จุดที่อยู่ใกล้ถนนมาก กั้นเขตถนนด้วยน็อคดาวน์ ตาข่ายสีดำ

"ความรู้สึก จริงๆ แล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นแรงใจให้จอยอย่างยิ่ง ไม่คิดเลยว่าการที่เราไปช่วยเหลือชาวบ้าน ด้วยวิชาชีพของเรา พยาบาล ออกหน่วย ช่วยเหลือชาวบ้าน ดูแลชาวบ้าน ดูแลพี่ๆ เวลาที่เราเจ็บ ทุกคนกลับมาให้กำลังใจเรามากขึ้น ขวัญกำลังใจ ณ ตอนนี้ มีคุณแม่อยู่ใกล้ๆ ที่ทำให้เราต้องสู้ ไม่ยอมแพ้ และกำลังใจจากผู้บังคับบัญชา หน่วยงานต่างๆที่เข้ามาให้กำลังใจ เข้ามาเยี่ยม ถามอาการ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง"

ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ กล่าวต่อว่า ในฐานะเราเป็นเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ในพื้นที่นี้ อยากให้ทุกคนมีแรงใจ กำลังใจ เข้าใจว่าทุกคนตื่นตระหนก เสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เราต้องใช้คำว่า ไม่เป็นไร ทำงานต่อไป มีความมุ่งมั่น ถ้าเรากลัว ชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไร ไม่ท้อ ยังคงทำงาน ปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม ยิ้มได้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะ แพทย์ทำการเย็บ 3 เข็ม อาการโดยรวมปลอดภัย อยากขอบคุณพ่อแม่ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจ ผู้บังคับบัญชาที่เป็นห่วงเป็นใย สร้างขวัญกำลังใจ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นแก่ตนเอง และครอบครัวที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานกระเช้าดอกไม้ ตระกร้าสิ่งของพระราชทานเยี่ยมในครั้งนี้

สำหรับกระแสผ่านโซเชียล มีความรู้สึกดี มีกำลังเป็นอย่างมาก ในโลกโซเชียล ไม่ใช่จอยคนเดียวที่เจ็บ ยังมีอีก 7 คน ที่เจ็บจากเหตุการณ์นี้เช่นกัน ทุกๆ คนต้องร่วมให้กำลังใจเช่นเดียวกันนะค่ะ

Tag : ผู้กองจอย คาร์บอมบ์ สงขลา