พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นายกสมาคมฟุตบอลไทยขออภัยแฟนบอลและเปิดใจหลังปลด มิโลวาน ราเยวัช

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 18:37 น.

Views

พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังปลด ราเยวัช ออกจากตำแหน่ง ขออภัยแฟนบอล พร้อมเผยถึงคุณสมบัติของคนที่จะเข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมชาติไทย

พล.ต.อ สมยศ ปลด มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบียออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย หลังอินเดีย 1-4 ในนัดประเดิมสนามศึกเอเชียน คัพ 2019 กลุ่มเอนัดแรก และตั้งให้ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการคุมทีมจนจบทัวร์นาเมนต์ ล่าสุด พล.ต.อ เดินทางมาให้กำลังใจนักเตะถึงสนามซ้อมในสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ และให้สัมภาษณ์เปิดใจเป็นครั้งแรกถึงการมองหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่แล้ว

“ผมกราบขออภัยแฟนบอลชาวไทยที่ผลงานออกมาไม่ดี ทำให้แฟนบอลชาวไทยผิดหวังกับผลงานในครั้งนี้ อยากจะเรียนว่าสมาคมหรือตัวผมเองก็ได้พยายามดีที่สุดแล้ว การสรรหาหรือการเลือกโค้ชมาทำหน้าที่ตรงนี้ ก็หวังว่าจะสร้างผลงานได้ดี ถ้าผลงานไม่ดีอีก ก็ต้องทำการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงโค้ชที่เกิดขึ้นนั้น ก็เป็นไปตามข้อตกลงที่มีสัญญาต่อกันว่าถ้าผลการแข่งขันออกมาไม่ดี ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ได้เกิดขึ้นจากความขัดแย้งใดๆ ในทีม การแข่งขันยังไม่จบสิ้น เราก็ต้องทำต่อไปให้ดีที่สุด”


“ในขณะนี้เราได้มีการแต่งตั้งโค้ชโต่ย (ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย) มาทำหน้าที่เฮดโค้ช ตั้ง โชคทวี พรหมรักษ์ มาเป็นผู้ช่วยโค้ช เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดในสภาพบุคลากรที่มีอยู่ ณ ตอนนี้ แต่จากการฝึกซ้อมหรือสิ่งที่เกิดขึ้นในทีมตอนนี้ ทุกคนมีกำลังใจที่ดี นักกีฬาเอง ทีมงานมีสภาพพร้อมที่จะทำหน้าที่อีกสองแมตช์ข้างหน้า จากการที่ได้พูดคุยกับโค้ช คิดว่าจะสร้างผลงานได้ดี แต่สิ่งที่สำคัญสุดคือกำลังใจและแรงเชียร์จากแฟนบอลชาวไทย”


พล.ต.อ สมยศ ยังพูดถึงการสรรหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ด้วยว่า “กติกาในการคัดเลือกโค้ช เรามีอย่างชัดเจนว่า หนึ่งโค้ชที่จะเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ต้องเต็มใจที่จะทำงานจุดนี้ สองคนนั้นต้องบรรลุข้อตกลงและยอมรับเงื่อนไขของสมาคมทั้งสองฝ่ายข้อสาม โค้ชจะต้องมีคุณสมบัติเหมาะสมเป็นไปตามที่เราต้องการ และเรื่องที่สำคัญคือค่าจ้าง เราไม่ได้มีเงินเยอะเหมือนต่างประเทศ นี่คือข้อจำกัดสำคัญที่สุด”


ฟุตบอลเอเชียนคัพ กลุ่มเอ นัดต่อไป ทีมชาติไทยจะลงแข่งนัดที่สองพบกับทีมชาติบาห์เรน ในวันที่ 10 มกราคม 2562 ณ สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ BUGABOO.TV

Tag : สมยศพุ่มพันธุ์ม่วง ฟุตบอล ราเยวัช ช้างศึก ทีมชาติไทย เอเชียนคัพ