นายกฯ ลงพื้นที่ย่านลาดกระบัง-หนองจอก รับฟังปัญหาและสัมผัสวิถีชีวิตชาวกรุงฯ รอบนอก

วันที่ 9 ม.ค. 2562 เวลา 20:11 น.

Views

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ลุยตรวจราชการกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก ย่านลาดกระบัง และหนอกจอก รับฟังปัญหาและสัมผัสวิถีชีวิตชาวกรุงเทพฯ รอบนอก

เป็นการนำคณะที่ประกอบด้วย รัฐมนตรี ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร และข้าราชการระดับสูง ลงพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร เริ่มจากเดินตลาดรับฟังปัญหา ซึ่งมีประชาชนสะท้อนความเดือดร้อนจากปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้อง รวมถึงเงินที่เติมในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้น้อยเกินไป รวมถึงไม่เข้าใจว่าทำไมบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จึงมอบให้คนร่ำรวย

เรื่องนี้ นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่ารัฐบาลอยากให้เงินช่วยเหลือมากกว่านี้ แต่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายในส่วนอื่นควบคู่กันไปด้วย จึงขอให้ทุกคนขยันทำงานมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีหลักเกณฑ์ในการพิจารณา มีระบบการตรวจสอบ จึงขอให้ทุกคนเข้าใจ อย่าพูดแบบนี้ เพราะจะทำให้เกิดความเสียหาย

นายกรัฐมนตรี และคณะ ยังเปลี่ยนสวมเสื้อม่อฮ่อม และหมวกสาน ขึ้นรถอีแต๊กไปเกี่ยวข้าวร่วมกับตัวแทนชาวนา 25 คน ก่อนร่วมรำวงอย่างเป็นกันเองกับชาวนาและประชาชนที่มาร่วมงาน พร้อมบอกด้วยว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ได้มาหาเสียง ไม่ได้มาสร้างภาพ และบอกนายกรัฐมนตรีคนนี้ใจดี ไม่ใช่คนใจร้าย อาจพูดไม่ไพเราะ แต่หัวใจซื่อสัตย์ จึงขอให้ประชาชนเข้าใจ และให้อภัย ซึ่งมั่นใจว่าหากได้ทำงานจนเสร็จภารกิจ จะทำให้การแก้ไขปัญหาต่าง ๆ สำเร็จลุล่วงได้

Tag : นายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา