รายงานพิเศษ : ร้องสื่อ ลูกสาวอายุ 16 ปี ถูกรุมโทรม แต่คดีไม่คืบ

วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 07:05 น.

Views

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แม่ของเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ร้องสื่อมวลชน ลูกสาวถูกเยาวชนชาย 3 คน รุมโทรม แจ้งความแล้ว 1 เดือน แต่คดีไม่คืบหน้า ซ้ำยังมีผู้มีอิทธิพลติดต่อขอให้จบคดีอีก จึงหวั่นว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

นี่เป็นห้องน้ำสาธารณะ ริมถนนเลียบชายทะเลปากน้ำปราณ-เขากะโหลก ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จุดที่เยาวชนชายจำนวน 3 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 16-17 ปี ล่อลวงเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี มากระทำชำเราในห้องน้ำ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

แม่ของเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี เล่าว่า วันเกิดเหตุ หนึ่งในเยาวชนชายโทรศัพท์เรียกให้ลูกสาวออกมานั่งรับประทานอาหาร บริเวณชายหาดปราณบุรี ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นออกอุบายว่าลืมกุญแจบ้านไว้ที่ห้องน้ำสาธารณะ ขอให้ลูกสาวของเธอขี่รถจักรยานยนต์มาเป็นเพื่อน แต่เมื่อมาถึงพบเยาวชนชายอีก 2 คน ดักรออยู่ ทั้งหมดช่วยกันผลักตัวลูกสาวเข้าไปในห้องน้ำ และร่วมกันรุมโทรม จากนั้นเวลา 04.00 น. พาลูกสาวของเธอไปส่งที่บ้าน พร้อมกำชับห้ามบอกเรื่องนี้กับใคร

หลังเกิดเหตุได้ 2 วัน ผู้เป็นแม่สังเกตเห็นลูกสาวมีอาการซึมเศร้า จึงเค้นถาม ลูกยอมเปิดใจเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง เธอจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากน้ำปราณ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม แต่ตำรวจกลับไม่เรียกลูกสาวไปให้ปากคำ อีกทั้งกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุกว่า 10 ตัว ตำรวจยังไม่นำมาแสดง หรือยืนยันเป็นหลักฐาน จนเวลาล่วงเลยมาเป็นเดือน คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ซ้ำร้ายยังมีผู้มีอิทธิพลมาขอเจรจาให้จบคดี โดยให้ผู้เสียหายปฏิเสธจำหน้าผู้ก่อเหตุไม่ได้ ทำให้เธอกังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงตัดสินใจประสานทนายความชื่อดังมาช่วยคดี

หลังทราบเรื่อง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สั่งเปลี่ยนชุดพนักงานสอบสวนรับผิดชอบคดี พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีปล่อยให้คดีล่าช้า ซึ่งขณะนี้ได้เรียกแม่และเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ไปพบอัยการจังหวัดหัวหิน เพื่อสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพแล้ว ผู้เสียหายได้นำหลักฐานที่ได้รวบรวมมาเองตั้งแต่วันเกิดเหตุ มอบให้ตำรวจนำมาประกอบสำนวนคดี

ขณะเดียวกัน เยาวชนชายผู้ก่อเหตุ 3 คน ย่องเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ปากน้ำปราณ โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์ กระทำชำเราหญิงอื่นในลักษณะการโทรมหญิง

ผู้เสียหายยังเชื่ออีกว่า ยังมีผู้ก่อเหตุมากกว่า 3 คน โดยทำหน้าที่ดูต้นทางในวันเกิดเหตุ จึงขอให้พนักงานสอบสวนเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด 

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง รุมโทรม รุมโทรมเด็ก รุมโทรมเยาวชน รุมโทรมในห้องน้ำ รุมโทรม ประจวบ วัยรุ่นรุมโทรมในห้องน้ำ