รายงานพิเศษ : ตำรวจขับรถไล่ล่าชายอายุ 28 ปี ไกลกว่า 50 กม. อ้างกลัวเพราะไม่มีใบขับขี่

วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 07:08 น.

Views

เพราะไม่มีใบขับขี่ ทำให้ชายอายุ 28 ปี หวาดกลัว เร่งเครื่องยนต์ฝ่าด่านตรวจ ตำรวจชลบุรีติดตามไล่ล่าไกลถึง 50 กิโลเมตร

ตำรวจ สภ.หนองขาม สกัดจับกุมชายขับรถกระบะหนีด่านตรวจของสายตรวจ กระทั่งจนมุมบริเวณถนนสายหนองค้อ-ศรีราชา หน้าสำนักงานชลประทานหนองค้อ อำเภอศรีราชา ผู้ก่อเหตุคือ นายนเรศ หิมานนท์ อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดอุทัยธานี ผู้ขับรถกระบะฝ่าด่าน แล้วหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ สภ.ศรีราชา

ตำรวจ สภ.หนองขาม และ สภ.ศรีราชา 2 โรงพัก ร่วมกันกว่า 30 นาย ติดตามไล่ล่าระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ตลอดเส้นทางตำรวจได้เล็งปืนไปที่ล้อรถ และยิงไป 2 นัด แต่กระสุนพลาดไปโดนเข้าที่ตัวถังรถด้านซ้ายทั้ง 2 นัด สุดท้ายตำรวจสายตรวจตัดสินใจเร่งเครื่องแซงปาดหน้า

ตำรวจตรวจสอบภายในรถคันที่ก่อเหตุ มีหญิงอายุ 26 ปี นั่งมาด้วย แสดงตัวว่าเป็นภรรยาของชายคนขับรถ เบื้องต้นให้การว่าพยายามที่จะเตือนสามีว่าอย่าหนี และขอร้องให้จอดรถ แต่ นายนเรศ ก็ไม่ฟัง เพราะไม่มีใบขับขี่

หลังจากที่ตำรวจจับกุมตัว นายนเรศ ได้ ก็พยายามขัดขืนไม่ให้ตำรวจควบคุมตัวได้ และร้องตะโกนว่าที่ขับหลบหนีด่านตรวจเพราะไม่มีใบขับขี่

หลังจากนั้นตำรวจก็ทำการตรวจค้นภายในรถ เพื่อหาสิ่งผิดกฎหมาย หรือสารเสพติด เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด และนายนเรศ ยืนกรานว่าตนไม่มีสารเสพติดไว้ในครอบครอง แต่สาเหตุที่หนีเพราะกลัว เนื่องจากไม่มีใบขับขี่

สุดท้ายตำรวจได้ควบคุมตัว นายนเรศ ไปที่โรงพัก เพื่อสอบปากคำและสืบประวัติเพิ่มเติม เบื้องต้นตั้งข้อหาขับรถหลบหนีการจับกุมของตำรวจ และไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์

Tag : สนามข่าว 7 สี ชายหนีตำรวจ ชายไม่มีใบขับขี่หนีตำรวจ หนีตำรวจ เกาะติดข่าวดัง ขับรถหนีตำรวจ ใบขับขี่ ไล่ล่ารถหนีด่าน