รายงานพิเศษ : รวบแก๊งตระเวนหลอกขายที่ผู้สูงอายุ จ.นนทบุรี

วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 07:12 น.

Views

ตำรวจจับแก๊งตระเวนหลอกขายที่ดินผู้สูงอายุ อ้างพ่อป่วย ต้องการเงิน เหยื่อหลงเชื่อควักเงิน 2 ล้านบาทช่วย ก่อนเชิดเงินหนี ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก ลงสนามข่าวนี้กับคุณสุภาพร ศรีหาวงศ์

นางสำเภา รอดสิน อายุ 75 ปี และนายสิทธิพร รอดสิน อายุ 81 ปี สามีภรรยาผู้เสียหาย เล่าวินาทีที่คนร้ายเข้ามาตีสนิท ติดต่อขอเช่าบ้าน และพูดจาหว่านล้อมให้ช่วยซื้อที่ดินในจังหวัดนนทบุรี เพราะจะนำเงินไปรักษาพ่อที่ป่วยหนักใกล้เสียชีวิต

คนร้ายใช้เวลาเพียง 2 สัปดาห์ ตีสนิทและสร้างความน่าเชื่อถือ แต่ประเด็นสำคัญ คือ การหว่านล้อมให้ผู้เสียหายช่วยซื้อที่ดิน แต่ต้องนำเงินไปไถ่โฉนดที่ดินที่ติดจำนองในราคา 2.8 ล้านบาท ด้วยความสงสาร ผู้เสียหายจึงยอมนำเงินที่เก็บออมไว้สำหรับทำบุญ และช่วงบั้นปลายของชีวิต รวม 2 ล้านบาทให้กับคนร้ายไป

ส่วนจุดที่ทำให้ผู้เสียหายตายใจ คือ การที่กลุ่มคนร้ายแสดงตัวเป็นนายทุน นำเงินสดจำนวน 300,000 บาท มาวางมัดจำซื้อขายที่ดินอีกทอดหนึ่ง เพื่อให้เหยื่อหลงเชื่อว่าจะมีการซื้อขายที่ดินผืนดังกล่าวจริง อีกทั้งตัวผู้ต้องหายังเสนอนำเงิน 500,000 บาท มารวมกับนายทุนด้วย จึงยังขาดเงินอีก 2 ล้านบาท ซึ่งก็พอดีกับที่ผู้เสียหายมีอยู่ คนร้ายจึงชักชวนให้ช่วยกันไถ่ถอนที่ดิน โดยโน้มน้าวและเสนอเงินส่วนแบ่งค่านายหน้าให้ ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อแล้วเบิกเงินสดจำนวน 2 ล้านบาทให้

เมื่อได้เงินครบตามจำนวนที่ต้องการ คนร้ายพาผู้เสียหายขึ้นรถกระบะ พร้อมเงินสด เพื่อไปไถ่ถอนที่ดิน แต่ระหว่างทางคนร้ายออกอุบายแยกผู้เสียหายออกจากกัน โดยให้ นางสำเภา ภรรยา ลงไปเยี่ยมพ่อที่อุปโลกน์ขึ้นมาว่านอนป่วยหนักในโรงพยาบาล ส่วน นายสิทธิพร สามี ถูกพาไปที่ร้านถ่ายเอกสาร หลังจากทำให้ทั้งคู่ลงจากรถได้ คนร้ายก็ฉวยโอกาสขับรถหลบหนี พร้อมเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย โดยตำรวจใช้เวลากว่า 1 เดือน ในการเฝ้าจับตาพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 5 คน จนพยานหลักฐานแน่นหนา จึงขอศาลออกหมายจับ แล้วเข้าจับกุมตัวทันที

สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ทำให้ตำรวจต้องเค้นสอบอยู่หลายชั่วโมง ก่อนผู้ต้องหาจะยอมรับว่าก่อเหตุจริง ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปแบ่งกันใช้หนี้นอกระบบ และเล่นการพนัน

ขณะที่การสืบสวนของตำรวจ พบว่าคนร้ายมีการรวมกลุ่มกันมานานกว่า 10 ปี ก่อเหตุมาแล้วทั่วประเทศ และขณะนี้มีผู้เสียหายแล้วกว่า 20 คน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง หลอกขายที่ผู้สูงอายุ หลอกขายที่ หลอกผู้สูงอายุขายที่ แก๊งตระเวนหลอกขายที่ดิน แก๊งหลอกขายที่ดิน