รวมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติปี 2562 กองทัพจัดเต็มแสดงยุทโธปกรณ์

วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 04:31 น.

Views

เริ่มจากกองทัพบก พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มอบหมายให้ หน่วยทหารของกองทัพบกจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและค่ายทหารทั่วประเทศ ส่วนกลางจัดที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์

และจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ จะมาจากหน่วยทหารจังหวัดปราจีนบุรี สระบุรี และลพบุรี มายัง พล.ม.2 สนามเป้า เริ่มเคลื่อนย้ายตั้งแต่วันนี้นำอากาศยานบินจากศูนย์ทหารบก จังหวัดลพบุรี เข้ามา และพรุ่งนี้ ก็จะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ -รถสายพานลำเลียง ยานเกราะล้อยาง ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน รถถังจากหน่วยทหารที่จังหวัดปราจีนบุรีและสระบุรี จัดแสดง ทั้งที่พล.ม.2 และกองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ

เส้นทางการเคลื่อนย้ายเข้ามาในกรุงเทพฯ จะผ่านถนนวิภาวดีรังสิตถนนพหลโยธิน ถนนประดิพัทธ์ และถนนติวานนท์ เป็นต้น

และพลาดไม่ได้ 1 ปี มีครั้งเดียว ที่เด็ก ๆ จะได้ตื่นตา ตื่นใจกับวันเด็กกองทัพอากาศ จัดแสดงภาคพื้น /ภาคอากาศ พร้อมนำอากาศยานและยุทโธปกรณ์ด้านการบิน เพื่อให้เด็กๆ ได้สัมผัส ที่ท่าอากาศยานทหาร หรือ บน.6

ในพิธีเปิด จะมีทั้งใช้เครื่องบินขับไล่แบบ F-16 การบินปล่อยควันสีธงชาติ โดยเครื่องบินโจมตีและธุรการแบบ AU-23 A การบินต่อสู้ในอากาศ และโจมตีทางอากาศ โดยเครื่องบินขับไล่แบบ F-16 และ F-5 การบินค้นหาและช่วยชีวิต โดยเฮลิคอปเตอร์แบบ EC-725 พร้อมการแสดงดนตรี  ความสามารถของสุนัขทหาร      
     
ด้านนายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง แจ้งเตือนผู้ใช้บริการเผื่อเวลาเดินทางล่วงหน้า 3-4 ชั่วโมง ในวันเสาร์นี้ วันเด็กแห่งชาติ เพราะสนามบิน อยู่ใกล้กับ พื้นที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ของกองทัพอากาศที่ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง พร้อมเปิดจุดจอดรถให้ผู้ปกครองพาเด็ก ๆ มาเที่ยว

ส่วนไฮไลท์งานวันเด็กที่กระทรวงวัฒนธรรม และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จะมีกิจกรรมเสริมสร้างสมาธิ เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านกีฬา เด็ก ๆ จะได้พบกับผู้ช่วยโค้ช และ 12 นักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ แม่สาย พร้อมมอบรางวัลเด็กประพฤติดี มีค่านิยม พร้อมชมการแสดงนาฏศิลป์ ดนตรีพื้นบ้าน และการแสดงโขนพร้อมเครื่องเล่น บ้านลมสไลเดอร์ และบ้านบอลแทมโพรี การวาดภาพการ์ตูน งานปั้นสำหรับเด็ก เป็นต้น
     
กิจกรรมการแสดง ภาวะผู้นำ เด็กนักเรียนมัธยมศึกษา เข้าโครงการอบรมสัมมนาสภานักเรียน ระดับประเทศ มีตัวแทนสภานักเรียน กับครู จากโรงเรียนสังกัดสพฐ.เดินทางมาเรียนรู้การอยู่ร่วมกัน สร้างภาวะผู้นำ ผู้ตาม เสริมสร้างความเข้าใจ เปิดกว้างการแสดงความคิดเห็นของนักเรียน ที่มาเข้าค่าย แลกเปลี่ยนมุมมองและนำกลับไปปรับใช้ในโรงเรียน

ด้านบริษัท ไปรษณีย์ไทย ได้เปิดตัวตราไปรษณียากรชุดวันเด็กแห่งชาติ ปี2562 นำเสนอภาพการ์ตูนเด็กไทยสนุกสนานกับเครื่องเล่นในแบบต่างๆ สะท้อนสีสันบรรยากาศอันรื่นเริงในวันเด็ก เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้วันเด็กแห่งชาติ

Tag : วันเด็ก วันเด็ก2562 กิจกรรมวันเด็ก วันเด็กแห่งชาติ วันเด็ก62