ผู้กองจอย อาการดีขึ้นปลอดภัยแล้ว ขอบคุณโซเชียลที่เป็นห่วง

วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 01:08 น.

Views

หลังโซเชียลแชร์ภาพและข้อความให้กำลังใจ ร้อยตำรวจเอกหญิงสินีนาถ คงพุทธ หรือ "ผู้กองจอย" ที่ได้รับบาดเจ็บพร้อมกับเพื่อนร่วมงานจากเหตุการณ์คนร้ายวางระเบิดรถยนต์บริเวณถนนสายชนบท ในตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ซึ่งอยู่ใกล้กับหน่วยเฉพาะกิจ จังหวัดสงขลา

ล่าสุด ตลอดทั้งวันมีเพื่อนร่วมงานเข้าเยี่ยมอาการต่อเนื่องที่โรงพยาบาลสิริรัตนรักษ์ จังหวัดยะลา ซึ่งผู้กองจอย อัดคลิปวิดีโอ ยืนยันว่าได้รับการรักษาจนพ้นขีดอันตรายแล้ว และพร้อมกลับไปทำงาน

สำหรับ ผู้กองจอย เข้ารับราชการตำรวจ โดยรับได้รับสิทธิบุตรผู้เสียชีวิตในราชการใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อปี 2556 เนื่องจากบิดาคือ ดาบตำรวจสถาพร คงพุทธ ผบ.หมู่ สภ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี ถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าบ้าน ในตำบลตะลุบัน อำเภอสายบุรี เมื่อปี 2555 พร้อมกับเด็กชายพัชรพล คงพุทธ ซึ่งเป็นน้องชายของผู้กองจอย 

ขณะที่จากการลงพื้นที่ภายในหน่วยเฉพาะกิจ จังหวัดสงขลา สถานที่เกิดเหตุ พบว่าในห้องทำงานของผู้กองจอย มีเพื่อนร่วมงาน ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ซึ่งผู้ใต้บังคับบัญชา บอกว่า ผู้กองจอย สังกัดหมวดแพทย์ หน่วยเฉพาะกิจจังหวัดสงขลา เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและชาวบ้าน หลังเกิดเหตุชาวบ้านก็เดินทางเข้าให้กำลังใจ

ส่วนการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุระเบิดดังกล่าว วันนี้เจ้าหน้าที่ปูพรมลงพื้นที่เป้าหมายสำคัญ พร้อมเชิญตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 1 คน ไปทำการซักถาม เนื่องจากสายข่าวรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุพบเห็นผู้ต้องสงสัย ไปพูดคุยกับแนวร่วมในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 10 ปาก

ขณะที่บริเวณวัดสะบ้าย้อย ญาติและชาวบ้านร่วมกันจัดงานศพให้ นายอมตะ สโมทานทวี อดีตครู ที่ถูกคนร้ายจับแขวนคอเสียชีวิตในบ้านพัก ก่อนขโมยรถกระบะไปใช้ประกอบระเบิดและนำวางระเบิดหน้าหน่วยเฉพาะกิจจังหวัดสงขลา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีลูกศิษย์และชาวบ้านเข้าเคารพศพ โดยญาติจะทำพิธีฌาปนกิจวันที่ 14 มกราคมนี้