ป้าวัย 61 เกือบไม่รอด!! บ้านทั้งหลังพังครืนลงในคลอง

วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 13:34 น.

Views

นายอนุกูล เรือนแก้ว นายอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ป้องกันของเทศบาลตำบลสากอ  อำเภอเสนา ตรวจสอบเหตุการณ์บ้านเรือนประชาพังถล่มลงไปในคลองขนมจีน  หมู่ที่ 8  ตำบลสามกอ  อำเภอเสนา พบว่าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูงปลูกอยู่ริมคลอง ตัวบ้านพังถล่มลงไปในคลอง สิ่งของของเครื่องใช้ลอยอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่ป้องกันของเทศบาลตำบลสามกอ ต้องเร่งช่วยเก็บของที่อยู่ภายในบ้าน และลอยน้ำอยู่ เก็บขึ้นมาไว้บนฝั่ง     

นางไสว ฤกษ์สนธิ อายุ 61 ปี เจ้าบ้านซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น.วันที่ 10 มกราคม 2562 ขณะที่ตนเองกำลังทำกับข้าว จู่ๆบ้านก็พังถล่มลงไปในน้ำทั้งหลัง ต้องตะเกียกตะกายออกมาจากบ้าน  เพราะข้าวของในบ้านเทลงมาทับตนเองเกือบเอาชีวิตไม่รอด เพื่อนบ้านได้ช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำ ก่อนหน้านี้ 2-3 วันบ้านมีอาการเอียง แต่ไม่คิดว่าจะพังลงมาทั้งหลัง และยังไม่รู้ว่าเอาจะเอาเงินที่ไหนมาซ่อมแซมบ้าน เพราะหาเช้ากินค่ำรับจ้างทั่วไป

นายอนุกูล เรือนแก้ว นายอำเภอเสนากล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ประสานให้ทางเทศบาลตำบลสามกอ เข้าไปให้ความช่วยเหลือในเรื่องของการขนย้าย รื้อถอนบ้านให้กับนางไสว ฤกษ์สนธิ แล้ว   พร้อมทั้งให้กิ่งกาชาด เข้าให้ความเหลือในเบื้องต้น เนื่องจากบ้านไม่มีเลขที่การช่วยเหลือยังติดในเรื่องของระเบียบข้อบังคับของทางราชการ

Tag : ป้าวัย 61 เกือบไม่รอด!! บ้านทั้งหลังพังครืนลงในคลอง จ.พระนครศรีอยุธยา