พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับ ใบเตย เพลงที่มีงู ร่วมกับพวกค้ายา

วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 19:16 น.

Views

พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผอ.สำนักบังคับใช้กฎหมาย ปปส.กทม. พ.ต.อ.ชัยพล กุลเอก ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.คุณประโยชน์ อารีย์รัตนะนคร สว.กก.สส.บก.น.1 และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.1

ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม 1.นายธนัท หรือหก เชียงวันนา อายุ 23 ปี 2.นายสุชาติ นิลทอง อายุ 40 ปี 3.นายพรชัย คุ้มครอง อายุ 39 ปี และ 4.น.ส.สุพัตรา หรือใบเตย บัวแก้ว (แฟนนายพรชัย) อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ หนักประมาณ 8 กิโลกรัม ยาบ้า 6,000 เม็ด เคตามีน 3.8 กรัม และทรัพย์สินรวม 69 รายการ อาทิ รถยนต์ฮอนด้า รุ่น Freed รถยนต์บีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่น X3 รถยนต์โตโยต้า รุ่นวีออส แหวนเพชร สร้อยคอทองคำ รองเท้ายี่ห้อดัง ตู้เซฟ กระเป๋าถือแบรนด์ดัง ฯลฯ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากตำรวจสายสืบทราบว่า บริเวณซอยรามอินทรา 117 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ มีการส่งมอบยาเสพติดเป็นประจำ กระทั่งพบรถยนต์ฮอนด้า รุ่นฟรีด สีขาว ทะเบียน ฎต 4471 กรุงเทพมหานคร นำไอซ์หนัก 1 กก. ห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ ทิ้งไว้ข้างเสาไฟฟ้า จึงนำลังจู่โจมเข้าจับ แต่คนร้ายขับรถหลบหนี ชนตำรวจบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงไล่ติดตาม กระทั่งจับกุม นายธนัท และ นายสุชาติ ไว้ได้ ส่วน นายสรวิชญ์ หรืออ๊อฟ แดงบุตรดี (คนขับรถ) หลบหนีเข้าป่าข้างทางไปได้

จากนั้น ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปค้นบ้านเลขที่ 9/90 ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซ.รามอินทรา 117 แขวงบางชัน เขตมีนบุรี กทม. พบไอซ์ น้ำหนักประมาณ 7 กก. ยาบ้า 6,000 เม็ด และเครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของนายพรชัย คุ้มครอง ซึ่งเป็นผู้สั่งการให้นำยาเสพติดไปส่งมอบให้ลูกค้าที่สั่งซื้อ โดยได้รับค่าจ้างคนละ 30,000 บาทต่อเดือน โดยมีนายวัชระพันธ์ พูลเพิ่ม เป็นผู้นำยาเสพติดมาเก็บไว้ในห้องพักดังกล่าว แล้วให้ตนกับพวกเก็บรักษาไว้ จากนั้นนายพรชัย จะเป็นผู้สั่งการให้นำยาเสพติดไปวางตามสถานที่จุดต่างๆ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายพรชัย เลขที่ 299/803  ซ.สายไหม 56 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. ซึ่งพักอาศัยอยู่กับน.ส.สุพัตรา หรือใบเตย บัวแก้ว แฟนสาว เจ้าของท่าเต้นเพลงที่มีงูออกมา ที่โด่งดังในโซเชียล ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาเคตามีน หนัก 3.8 กรัม บรรจุอยู่ในซองพลาสติก ชุดจับกุมอายัดทรัพย์สินรวม 69 รายการ อาทิ รถบีเอ็มดับยู รุ่น X3, รถเก๋งโตโยต้า วีออส, รถจักรยานยนต์เวสป้า เอสเอล 25, ทองรูปพรรณ แหวนเพชร, ของแบรนด์เนม นาฬิกาโรเล็กซ์, เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เบื้องต้นทั้งคู่รับสารภาพว่า เป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากค้ายาเสพติด

พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหาหญิงสาวรายนี้ เจ้าหน้าที่มีข้อมูลพยานหลักฐาน และความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด เนื่องจากทรัพย์สินหลายรายการ มีชื่อผู้ต้องหาสาวรายนี้เป็นเจ้าของ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวผู้ถูกจับกุมพร้อมด้วยของกลางส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี  ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพจาก เฟซบุ๊กกองบังคับการตำรวจนครบาล 1

Tag : ใบเตย เพลงที่มีงู ค้ายา 10ล้าน